Tin tức - Sự kiện
Tiềm năng Hà Tĩnh
Thông tin kinh tế - Xã hội
Chiến lược quy hoạch
Xúc tiến đầu tư
Đầu tư nước ngoài
Doanh nghiệp Hà Tĩnh
Tổ chức bộ máy
Dịch vụ hành chính công
Văn hóa - Du lịch
CÁC SỞ, BAN, NGÀNH, HUYỆN, THỊ, THÀNH PHỐ
LIÊN KẾT WEBSITE

Số lượt người truy cập
Hà Tĩnh > Cuộc thi viết về Gương người tốt, việc tốt, tấm gương điển hình tiên tiến
 
 
Cuộc thi viết về Gương người tốt, việc tốt, tấm gương điển hình tiên tiến

Với những xã kinh tế khó khăn, để hoàn thành được các mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) đã là nỗ lực vô cùng lớn. Nhưng đối với xã đặc biệt khó khăn, lại có xuất phát điểm quá thấp như Ích Hậu (tên gọi cũ xã Hậu Lộc, huyện Can Lộc - nay là huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) thì đó lại là một nỗ lực hết sức phi thường. Bởi suốt mấy chục năm về trước, Ích Hậu được biết đến với cái biệt danh "xã ăn mày", "làng ăn xin", "làng cái bang"…

---------------------------------------------------------------------

Tây Sơn nằm sâu trong thung lũng giáp biên giới Việt - Lào, thuộc địa bàn xã Sơn Kim 2 và xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Nơi đây, vốn là một vùng đất hoang vu, núi non trùng điệp, nhưng nay đã thay đổi diệu kỳ bằng bạt ngàn cây trà, cao su, cây ăn quả, trang trại rừng, mô hình kinh tế mới...

------------------------------------------------------------------

Với phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”, sau 5 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay, bình quân mỗi xã của huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã đạt 12 tiêu chí, năm 2015 huyện đã có 3 xã đạt chuẩn NTM. Có được những kết quả này, Vũ Quang đã sáng tạo trong việc phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng NTM.

------------------------------------------------------------------

Với chủ trương phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong quá trình xây dựng nông thôn mới, những xã thực hiện thí điểm của huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh đã thực hiện thành công bởi cách làm ấy. Đây cũng là tiền đề cơ bản, là động lực để Đức Thọ phấn đấu trở thành huyện đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh Hà Tĩnh.

------------------------------------------------------------------
Căn cứ Kế hoạch số 12/KHPH-STTTT-BTĐKT ngày 07/3/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông và Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh về việc phối hợp tổ chức tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước; mô hình, điển hình tiên tiến và các gương người tốt, việc tốt năm 2016, Sở Thông tin và Truyền thông  công bố Thể lệ Cuộc thi “Báo chí viết về gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước và xây dựng nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh năm 2015 - 2016” .
------------------------------------------------------------------
Thời gian ngắn ngủi của giờ nghỉ trưa đã tạo điều kiện cho tôi được gặp chị - người phụ nữ luôn tận tụy với sự nghiệp trồng người, “nặng nợ” với học sinh (HS) dân tộc Chứt. Chị là Nguyễn Thị Thanh Toàn - giáo viên Trường Tiểu học Hương Liên (Hương Khê).
------------------------------------------------------------------
Tốt nghiệp Đại học Kinh tế Huế chuyên ngành nông nghiệp, anh Dương Thúc Hữu (29 tuổi, trú tại xã Đức Nhân, Đức Thọ, Hà Tĩnh) bằng tư duy sáng tạo đã vận dụng kiến thức giảng đường, nghiên cứu thực tiễn để trở thành ông chủ trang trại gà trắng hơn 10.000 con, cho thu nhập hơn 1,5 tỷ đồng một năm.

 

------------------------------------------------------------------
Các tin khác [ Trở về ]
thông tin cần biết

Video

 

Giấy phép số 48/GP-BVHTT cấp ngày 18/02/2003 của Bộ Văn hóa Thông tin.
Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Hà Tĩnh.
Chịu trách nhiệm: Phan Tấn Linh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.
Điện thoại: (84.239) 3686586; Fax:(84.239) 3850288; E-mail: portalhatinh@hatinh.gov.vn;
Địa chỉ: 66 Phan Đình Phùng - Thành phố Hà Tĩnh.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử Hà Tĩnh" hoặc "www.hatinh.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ các nguồn này.