Ngày 6/11, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 18 ca mắc mới, trong đó có 13 ca trong cộng đồng.   |    Hướng dẫn cách ly, xét nghiệm đối với người đến/ về tỉnh Hà Tĩnh từ các tỉnh, thành phố khác   |    Ảnh hưởng của bão số 8, dự báo khu vực Hà Tĩnh có mưa to và dông   |    Ấn Độ bồi thường 670 USD cho mỗi ca tử vong do COVID-19   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |   
Linh hoạt, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền về biển đảo, quản lý biên giới
Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển đảo, phân giới cắm mốc và quản lý biên giới phải linh hoạt, sáng tạo và không ngừng đổi mới, góp phần tạo ra môi trường hòa bình, ổn định, giữ vững chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và nâng cao uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.
Đọc thêm
Nâng cao nhận thức của ngư dân trong bảo vệ chủ quyền biển đảo tại Hà Tĩnh
Nhằm đưa Luật Cảnh sát biển (CSB) đến với quần chúng nhân dân, đặc biệt là người dân vùng biển, đảo nhận thức rõ về quyền lợi và nghĩa vụ của mình, Hải đội 102 (Bộ Tư lệnh Vùng CSB 1) đang tích cực phối hợp với chính quyền các địa phương của hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, phổ biến Luật CSB Việt Nam.
Đọc thêm
Hợp tác khai thác tài nguyên Biển Đông của Việt Nam
Hợp tác khai thác tài nguyên Biển Đông của Việt Nam góp phần quan trọng vào việc tăng cường tin cậy trong quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với các nước trong khu vực và thế giới để từng bước giải quyết các tranh chấp trên biển, tạo dựng môi trường hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới. Đồng thời, giúp phát huy nguồn lực kinh tế biển để phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Đọc thêm
Việt Nam yêu cầu Đài Loan (Trung Quốc) chấm dứt các hoạt động trái phép trên biển Đông
Chiều 18/11, tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao diễn ra theo hình thức trực tuyến, nêu quan điểm về thông tin Đài Loan (Trung Quốc) tham gia tập trận tại đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:
Đọc thêm
Đưa Luật Cảnh sát biển Việt Nam vào cuộc sống
Ngày 10-12, Báo Quân đội nhân dân tổ chức chương trình Tọa đàm trường quay “Đưa Luật Cảnh sát biển Việt Nam vào cuộc sống” nhằm tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và tầng lớp nhân dân về Luật Cảnh sát biển Việt Nam. Từ đó, góp phần thực thi hiệu quả pháp luật trên biển.
Đọc thêm
Chuyện lính biển tham gia chống dịch
Các chiến sĩ Hải quân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 hàng ngày ngoài phải đối mặt trực tiếp với dịch bệnh thì còn vượt lên chính mình để hoàn thành nhiệm vụ. Đó là những lúc một mình chở tử thi chạy xe xuyên đêm đến nhà hỏa táng, rồi biết bao công việc đột xuất khác thì nhận được tin người thân trong gia đình bị nhiễm Covid-19 mà không thể về được vì trong tâm dịch đang cần đến các anh…
Đọc thêm
Thực hiện nhiệm vụ “kép” nơi đảo xa
Đã đến với nhiều đồn Biên phòng trên tuyến biên giới tỉnh Cà Mau, nhưng ra với Đồn Biên phòng Hòn Chuối, chúng tôi mới thấm thía cảm giác thế nào là sóng gió biển khơi. Từ cửa biển Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời ra tới đảo chỉ khoảng 17 hải lý, nhưng vào ngày biển động, sóng gió cấp 5, cấp 6, con tàu cứ lắc lư, chao đảo, có lúc sóng cuộn lên bạc trắng, phủ kín cả con tàu…
Đọc thêm
Biển trong tôi…
Một người bạn của tôi đã dành kỳ nghỉ mùa hè của cả gia đình bằng một chuyến trở về với biển. Chị đã đăng lên mạng xã hội vài tấm ảnh tràn đầy sức sống cùng dòng trạng thái hóm hỉnh: “Lâu rồi mới được nạp Vitamin Sea”. Hẳn là khi được về với biển quê nhà, trong chị đã ít nhiều gợn lên những ký ức của tháng ngày hoài niệm.
Đọc thêm
Cần sớm hoàn thiện Quy hoạch không gian Biển Quốc gia
Sáng 10-12, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường Trần Hồng Hà đã nghe Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam báo cáo về Quy hoạch không gian Biển Quốc gia. Dự cuộc họp có các Thứ trưởng: Trần Quý Kiên, Lê Minh Ngân; đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ và nhiều nhà nghiên cứu, nhà khoa học về biển và hải đảo.
Đọc thêm

1 - 20 của ( 24 ) tin, bài

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   3.603
Tổng số truy cập:   31.690.143

Sự kiện