Hà Tĩnh bổ sung 89 giáo viên mầm non và phổ thông công lập   |    Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Tĩnh đón chào năm mới Giáp Thìn 2024   |    Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT   |    Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo tiếp tục có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới   |    Xây dựng các bảng lương mới áp dụng từ giữa năm 2024   |   

Giả gái trên facebook, lừa đảo chiếm đoạt tài sản

  

01:38 21/06/2021

Công an TP Hà Tĩnh làm rõ Nguyễn Văn Hiếu đã lập các tài khoản facebook giả mạo có hình ảnh là các cô gái trẻ trung, ngoại hình đẹp để nhắn tin làm quen với nhiều người trên mạng xã hội.


Nguyễn Văn Hiếu tại cơ quan điều tra.

Theo tài liệu cơ quan điều tra, vào khoảng 22h ngày 18/6, Công an TP Hà Tĩnh nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân về việc một nam thanh niên có mặt ở tổ dân phố Nhật Tân, phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh có nghi vấn lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Công an TP Hà Tĩnh đã lập tổ công tác nhanh chóng triển khai lực lượng có mặt kịp thời để xác minh, làm rõ.

Danh tính đối tượng nghi vấn được xác định là: Nguyễn Văn Hiếu (SN 2001, trú thôn 4, xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê). Quá trình làm việc, đối tượng quanh co không hợp tác cho rằng mình không phạm tội, tuy nhiên với lập luận thuyết phục của các đồng chí điều tra viên, Hiếu đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo đó, trong khoảng thời gian từ tháng 2/2021 đến nay, Hiếu đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo của các bị hại ở Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Hà Nội, Hà Nam.


Hàng loạt Facebook được Nguyễn Văn Hiếu lập nên để thực hiện việc lừa đảo.

Cụ thể, Nguyễn Văn Hiếu khai nhận đã lập các tài khoản facebook giả mạo có hình ảnh là các cô gái trẻ trung, ngoại hình đẹp để nhắn tin làm quen với nhiều người trên mạng xã hội. Thông qua facebook giả mạo, Hiếu mời họ về thị trấn Hương Khê chơi.

Tại đây, Hiếu giới thiệu mình là em trai của các chủ tài khoản facebook trên, do chị gái bận nên được nhờ đến đón, đồng thời đưa ra nhiều lý do khác nhau, mượn điện thoại của các bị hại. Sau khi mượn được điện thoại, Hiếu bảo bị hại chờ rồi bỏ đi cùng tài sản.

Bằng thủ đoạn nêu trên, Nguyễn Văn Hiếu đã chiếm đoạt 8 chiếc điện thoại, trong đó giữ lại hai chiếc để sử dụng còn lại bán để lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Hiện, Công an TP Hà Tĩnh đã lập hồ sơ ban đầu, chuyển cho Công an huyện Hương Khê điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Theo Baohatinh.vn


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện