Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022   |    Hà Tĩnh có 7 ca mắc sốt xuất huyết tại chỗ, người dân cần nêu cao cảnh giác   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |    Về việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân về “Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 thành phố Hà Tĩnh”   |    Về việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân về “Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 thị xã Hồng Lĩnh”   |   

Về việc đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh

  

21:06 20/02/2022

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng và Thủy văn Trung ương, hiện nay không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh thuộc Bắc Trung Bộ, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên khu vực Hà Tĩnh sẽ có những ngày rét đậm, rét hại; Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Tĩnh hướng dẫn các đơn vị thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn... đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Đặc biệt đối với các trường mầm non cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu.

2. Đối với các trường có tổ chức bán trú, cần đặc biệt quan tâm: đảm bảo đủ thức ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý, cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt; chỗ nghỉ trưa ấm áp.

3. Không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại; phối hợp cha mẹ học sinh quan tâm, nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm; không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

4. Trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các cơ sở giáo dục có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Cho phép học sinh tiểu học, mầm non nghỉ học khi nhiệt độ từ 10 độ C trở xuống.

5. Đối với công tác phòng chống dịch Covid-19 các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của các địa phương và khuyến cáo của ngành Y tế.

6. Các cơ sở giáo dục bố trí trực để hoạt động hành chính của đơn vị diễn ra bình thường trong những ngày nghỉ rét. Trong những ngày rét đậm, nếu có những diễn biến đột xuất, bất thường, các đơn vị báo cáo về Văn phòng Sở qua email: nguyenviethue@hatinh.edu.vn; số điện thoại 0942568222 để kịp thời tham mưu lãnh đạo Sở chỉ đạo, hướng dẫn.

Đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm túc./.

BBT


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   3.431
Tổng số truy cập:   31.883.461

Sự kiện