Hà Tĩnh bổ sung 89 giáo viên mầm non và phổ thông công lập   |    Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Tĩnh đón chào năm mới Giáp Thìn 2024   |    Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT   |    Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo tiếp tục có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới   |    Xây dựng các bảng lương mới áp dụng từ giữa năm 2024   |   

Lộc Hà khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân điển hình

  

13:51 29/03/2024

Tăng cường học tập và làm theo gương Bác; chú trọng xây dựng, phát triển văn hóa, con người, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã xây dựng nhiều tập thể, cá nhân điển hình.

Sáng 29/3, huyện Lộc Hà tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của BCT tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng (khóa XI) về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị.

Trong 10 năm qua, Lộc Hà đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện và tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng, tạo được nhiều chuyển biến rõ nét.

Để đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, Lộc Hà cũng đã tập trung thực hiện tốt 4 giải pháp: đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với lĩnh vực văn hóa; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về văn hóa; xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác văn hóa; tăng cường nguồn lực cho lĩnh vực văn hóa.

Chủ trì điều hành hội nghị.

Trong 10 năm qua, Lộc Hà đã tổ chức 44 cuộc tuyên truyền lưu động, treo 20.483 băng rôn và khẩu hiệu, tổ chức hàng trăm cuộc tuyên truyền cho 950.000 lượt người; tổ chức 70 giải thể thao cấp huyện, 900 giải thể thao cấp xã; 100% xã đạt chuẩn NTM về tiêu chí văn hóa; xây mới và nâng cấp 8 nhà văn hóa xã, 12 khu thể thao xã, 79 nhà văn hóa và 88 khu thể thao thôn; quản lý, bảo tồn tốt 7 di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia, 1 di sản phi vật thể cấp quốc gia và 64 di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh...

Thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, huyện Lộc Hà đã xây dựng chuyên đề toàn khóa và chủ đề hàng năm sát với thực tiễn; có nhiều cách làm hay, mô hình mới; các nội dung đã được đưa vào sinh hoạt thường kỳ của chi bộ, đoàn thể, cơ quan, đơn vị; phát huy vai trò, trách nhiệm, tinh thần nêu gương của người đứng đầu...

Nhờ thực hiện tốt Kết luận số 01 của Bộ Chính trị nên việc học tập và làm theo Bác đã trở thành ý thức tự giác của cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Việc học và làm theo Bác đã được các tổ chức, cá nhân gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng ngành, địa phương, đơn vị và mỗi cá nhân nên tạo được khí thế thi đua sôi nổi, liên tục, hiệu quả.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Hà Tân ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, tinh thần vào cuộc và những kết quả mà huyện Lộc Hà đã đạt được trong thực hiện Nghị quyết số 33 của BCH Trung ương Đảng và Kết luận số 01 của Bộ Chính trị.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Hà Tân phát biểu chỉ đạo.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy yêu cầu: Đảng bộ và Nhân dân huyện Lộc Hà cùng đồng thuận phát huy, lan tỏa khí chất, hình ảnh văn hóa, con người của một vùng đất giàu trầm tích văn hóa, giàu truyền thống cách mạng; phục vụ đắc lực cho công cuộc phát triển triển KT - XH trong giai đoạn mới.

Bám sát các chương trình, kế hoạch, định hướng của tỉnh, từ đó xây dựng, lan tỏa các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục xây dựng khung kế hoạch, có sự phân công, phân nhiệm cụ thể để việc học Bác gắn với xây dựng văn hóa và con người Lộc Hà ngày càng đạt kết quả tốt.

Tại hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Lộc Hà đã khen thưởng 3 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng; Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà tặng giấy khen cho 14 tập thể và 21 cá nhân trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị.

Khen thưởng các tập thể điển hình trong xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học và làm theo gương Bác.

Theo BHT

Link: https://baohatinh.vn/loc-ha-khen-thuong-nhieu-tap-the-ca-nhan-dien-hinh-post263904.html


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện