Ngày 6/11, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 18 ca mắc mới, trong đó có 13 ca trong cộng đồng.   |    Hướng dẫn cách ly, xét nghiệm đối với người đến/ về tỉnh Hà Tĩnh từ các tỉnh, thành phố khác   |    Ảnh hưởng của bão số 8, dự báo khu vực Hà Tĩnh có mưa to và dông   |    Ấn Độ bồi thường 670 USD cho mỗi ca tử vong do COVID-19   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |   

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen cán bộ xã cứu 2 em nhỏ đuối nước

  

14:31 10/03/2019

Ông Trần Công An – Phó Chủ tịch UBND xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh vừa được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh về hành động dũng cảm cứu 2 em nhỏ bị đuối nước.

Đại diện Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh và lãnh đạo huyện Kỳ Anh thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng bằng khen cho ông Trần Công An - Phó Chủ tịch UBND xã Kỳ Châu.

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 18/2, trên sông Trí, đoạn qua thôn Hiệu Châu - xã Kỳ Châu, có 4 em nhỏ đang tắm sông. Trong lúc tắm, em Nguyễn Quang Phú (SN 2008, thôn Hiệu Châu, xã Kỳ Châu) bị hụt chân, chới với giữa dòng nước.

Đang ở gần đó, phát hiệu dấu hiệu bất thường, ngay lập tức ông Trần Công An cùng một người khác bơi ra sông đưa em Phú vào bờ.


UBND huyện Kỳ Anh đã kịp thời tổ chức lễ trao tặng bằng khen và tuyên dương hành động dũng cảm của ông Trần Công An

Tuy nhiên, khi biết thông tin em Thông Minh Hòa (SN 2006, thôn Hiệu Châu, xã Kỳ Châu) không lên bờ cùng các bạn, ông An tiếp tục lao xuống sông lặn để tìm kiếm.

Phải mất đến 3 lần mò lặn, ông An mới đưa được em Hòa lên bờ trong tình trạng toàn thân tím tái.

Sau khi được ông An sơ cứu kịp thời, em Hòa đã qua khỏi nguy hiểm và được đưa tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, hiện đã bình phục.

Theo Baohatinh.vnThêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   6.256
Tổng số truy cập:   31.677.527

Sự kiện