Hà Tĩnh mở đường lớn cho mục tiêu phát triển bền vững   |    15 dự án được Hà Tĩnh trao quyết định chủ trương đầu tư   |    Hà Tĩnh ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 25 doanh nghiệp   |    Quyết định chấp thuận nhà đầu tư Dự án Khu đô thị tại xã Thạch Trung và thị trấn Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh   |    Hà Tĩnh họp báo thông tin về Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh   |   

Tuổi trẻ Hà Tĩnh tích cực triển khai cuộc vận động thực hiện Đề án 06 của Chính phủ

  

16:15 15/03/2023

Các cấp bộ Đoàn Hà Tĩnh đang cùng với lực lượng công an tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử.

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh và lãnh đạo Tỉnh đoàn ký kết chương trình phối hợp.

Cuối tháng 2 vừa qua, Công an tỉnh và Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh đã ký kết kế hoạch phối hợp về phát huy vai trò xung kích của Đoàn Thanh niên, Hội LHTN Việt Nam các cấp trong triển khai Cuộc vận động tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn tỉnh.

Cùng với đó, 13/13 huyện, thị, thành Đoàn cũng tổ chức ký kết kế hoạch phối hợp với công an cùng cấp hưởng ứng cuộc vận động.

ĐVTN huyện Vũ Quang hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng VNeID.

Trên cơ sở nội dung ký kết, các cấp bộ Đoàn cùng lực lượng công an địa phương đang tập trung thực hiện các nội dung: Hướng dẫn, giải đáp thắc mắc của người dân trong việc kích hoạt tài khoản định danh và xác thực điện tử, sử dụng ứng dụng VNeID.

Tuyên truyền về tiện ích của ứng dụng VNeID, lợi ích, thuận lợi của tài khoản định danh và xác thực điện tử; hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2, công tác bảo mật thông tin; hướng dẫn làm thủ tục thu nhận CCCD…

ĐVTN phường Tân Giang (TP Hà Tĩnh) hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng VNeID.

Là địa bàn trung tâm, những ngày này, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) thành phố Hà Tĩnh đang tích cực đẩy nhanh tiến độ cài đặt, kích hoạt định đanh điện tử.

Bí thư Đoàn phường Tân Giang Mai Thị Huyền Trang thông tin: “ĐVTN phường được chia thành các tổ, mỗi tổ gồm 2 đoàn viên và 2 cán bộ công an sẽ trực tiếp tới nhà văn hóa các tổ dân phố để hỗ trợ người dân. Việc hỗ trợ được triển khai vào các buổi tối trong tuần và thứ 7, chủ nhật để giúp người dân cài đặt, kích hoạt định danh điện tử”.

ĐVTN huyện Hương Khê hỗ trợ người dân đăng ký tài khoản định danh điện tử tại nhà văn hóa thôn, xóm.

Tại địa bàn Hương Khê, công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử gặp khá nhiều khó khăn. Một số bộ phận người dân trên địa bàn chưa hiểu được bản chất, lợi ích khi cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt định danh điện tử; nhiều người chưa có thiết bị điện thoại thông minh; nhiều địa bàn ở vùng sâu, vùng xa, mạng viễn thông không đảm bảo…

Phó Bí thư Huyện đoàn Hương Khê Kiều Thị Thu Hằng cho biết: “Nhiều khu vực ĐVTN và công an phải tới từng nhà để hỗ trợ người dân cài đặt, kích hoạt định danh điện tử trong khi lực lượng mỏng, địa bàn xa nên rất khó khăn. Dù vậy, tuổi trẻ huyện nhà đang nỗ lực không kể đêm ngày, cố gắng, phát huy hơn nữa sức trẻ để phấn đấu đạt các mục tiêu đề ra”.

Tuổi trẻ TX Kỳ Anh và lực lượng công an tới từng hộ gia đình để hỗ trợ người dân.

Được biết, đến nay toàn tỉnh đã thành lập gần 300 “Tổ công nghệ số cộng đồng” tại 216 xã, phường, thị trấn với sự tham gia của hơn 5.500 đoàn viên thanh niên; tích cực phối hợp với lực lượng công an ở các địa phương triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2, công tác bảo mật thông tin, thanh toán điện tử với hơn 21.000 lượt người được tiếp cận.

Đến nay, Hà Tĩnh là một trong những đơn vị dẫn đầu về tỷ lệ kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Thời gian tới, các cấp bộ Đoàn cùng lực lượng công an sẽ tiếp tục chung sức, đồng lòng, phát huy sức trẻ tiên phong chuyển đổi số, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu đề ra của tỉnh.

"Dưới sự lãnh, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, lãnh đạo các cấp, các ngành, đoàn viên, thanh niên, hội viên trên toàn tỉnh đã nỗ lực, quyết liệt, tiên phong vào cuộc cùng với lực lượng công an tích cực triển khai cuộc vận động thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06) của Chính phủ trên địa bàn Hà Tĩnh. Các cấp bộ đoàn, hội duy trì thường xuyên chương trình “Ngày thứ 7 tình nguyện cùng VNeID”; gắn kết, lồng ghép hoạt động của đoàn, hội với việc triển khai cuộc vận động; đảm bảo triển khai các hoạt động đồng loạt từ xã, phường, thị trấn…" - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Hoài Nam.

Theo BHT

Link gốc: https://baohatinh.vn/doan-the/tuoi-tre-ha-tinh-tich-cuc-trien-khai-cuoc-van-dong-thuc-hien-de-an-06-cua-chinh-phu/245706.htm


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Đặt hàng mẫu

 Đơn đặt hàng của bạn đã được gửi thành công. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay khi có thể.
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   8.696
Tổng số truy cập:   32.946.798

Sự kiện