Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Tĩnh đón chào năm mới Giáp Thìn 2024   |    Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT   |    Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo tiếp tục có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới   |    Xây dựng các bảng lương mới áp dụng từ giữa năm 2024   |    Dự báo thời tiết từ 29 tháng Chạp đến mùng 4 Tết   |   

Lãnh đạo Hà Tĩnh chào xã giao Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức

  

07:24 29/09/2023

CHLB Đức là một trong những quốc gia hàng đầu của thế giới về chế tạo máy, công nghiệp nặng, logistic, phù hợp với những lĩnh vực mà Hà Tĩnh mời gọi, xúc tiến đầu tư.


Tại thủ đô Berlin, CHLB Đức, khuya 28/9 (theo giờ Việt Nam), đoàn công tác cấp cao tỉnh Hà Tĩnh do đồng chí Võ Trọng Hải - Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đến chào xã giao Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức; thăm Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Đức. Đồng chí Chu Tuấn Đức, Phó Đại sứ nước CHXHCN Việt Nam tại Đức đã thân mật tiếp đoàn.

Cùng tham dự buổi gặp mặt có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Tú Anh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Văn Trọng, Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh, các doanh nghiệp của Hà Tĩnh.

Đến chào xã giao Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải vui mừng thông tin một số thành quả tình hình kinh tế - xã hội của địa phương trong thời gian qua. Trong đó nhấn mạnh, Hà Tĩnh hiện có 1.400 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký 140.000 tỷ đồng và 69 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký 16,1 tỷ USD. Hà Tĩnh là một trong 10 tỉnh đứng đầu cả nước về thu hút đầu tư các dự án nước ngoài.

Có được những thành quả nói trên, ngoài sự nỗ lực của địa phương; sự quan tâm, giúp đỡ của Chính phủ, bộ, ngành Trung ương, còn có sự đóng góp quan trọng của các cơ quan đại diện ngoại giao, cộng đồng người Hà Tĩnh ở nước ngoài, các tổ chức quốc tế, trong đó có Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức.

Để tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Hà Tĩnh với các tổ chức, doanh nghiệp của Đức, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải mong muốn Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ Hà Tĩnh kết nối, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, con người Hà Tĩnh; thông tin về tiềm năng, lợi thế, các chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh đến với các tổ chức, doanh nghiệp tại Đức. Đồng thời mong muốn Đại sứ quán tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện để bà con kiều bào Hà Tĩnh đang học tập, làm việc và sinh sống tại CHLB Đức có cuộc sống ổn định và phát triển.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải tặng quà lưu niệm Đại sứ quán nước CHXHCN Việt Nam tại CHLB Đức.

Chào mừng đồng chí Võ Trọng Hải - Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác Hà Tĩnh đến thăm và làm việc tại các nước châu Âu, đồng chí Chu Tuấn Đức - Phó Đại sứ nước CHXHCN Việt Nam tại CHLB Đức bày tỏ vui mừng trước những thành quả Hà Tĩnh đã đạt được.

Đồng chí Chu Tuấn Đức cũng thông tin, CHLB Đức là một trong những quốc gia phương Tây đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngay sau khi nước ta thống nhất. Hiện nay, hai nước đã nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược từ năm 2011. CHLB Đức là một trong những quốc gia hàng đầu của thế giới về chế tạo máy, công nghiệp nặng, logistic nên phù hợp với những lĩnh vực mà Hà Tĩnh mời gọi, xúc tiến đầu tư.

Vì thế, Đại sứ quán sẽ tạo mọi điều kiện để Hà Tĩnh kết nối, quảng bá, kêu gọi đầu tư trên các lĩnh vực tỉnh có lợi thế.

Tiếp đó, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải cùng đoàn công tác đã có buổi gặp mặt với Hội đồng hương Hà Tĩnh tại CHLB Đức.

Chủ tịch UBND Võ Trọng Hải phấn khởi khi biết bà con kiều bào luôn hướng về xây dựng quê hương đất nước.

Hội đồng hương Hà Tĩnh tại CHLB Đức hiện có hơn 10.000 người. Tại cuộc gặp, nhiều bà con kiều bào đã bày tỏ vui mừng, xúc động về sự phát triển nhanh của quê hương, đất nước. Đồng thời mong muốn được góp công sức, trí tuệ vào công cuộc xây dựng Hà Tĩnh ngày càng phát triển.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải tặng quà lưu niệm cho bà con kiều bào tại CHLB Đức.

Chủ tịch UBND Võ Trọng Hải bày tỏ phấn khởi khi được biết bà con kiều bào, nhất là Hội đồng hương Hà Tĩnh tại CHLB Đức luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, giữ gìn tiếng Việt và văn hóa Việt Nam; chấp hành tốt các quy định của pháp luật, đóng góp vào sự phát triển nơi sở tại và luôn một lòng hướng về quê hương.

Theo BHT

Link: https://baohatinh.vn/chinh-tri/lanh-dao-ha-tinh-chao-xa-giao-dai-su-quan-viet-nam-tai-chlb-duc/254960.htm


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện