Hà Tĩnh bổ sung 89 giáo viên mầm non và phổ thông công lập   |    Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Tĩnh đón chào năm mới Giáp Thìn 2024   |    Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT   |    Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo tiếp tục có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới   |    Xây dựng các bảng lương mới áp dụng từ giữa năm 2024   |   

Hà Tĩnh giành 2 giải thưởng tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc

  

07:49 24/04/2024

Công trình ứng dụng Yoga để phục hồi chức năng cho bệnh nhân tai biến mạch máu não của nhóm tác giả Hà Tĩnh đã đạt giải nhì Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc.

Tối 23/4, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) tổ chức lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17 (2022-2023).

Bác sỹ Trần Nguyên Phú (đứng thứ 2 hàng dưới, từ trái sang) nhận giải Nhì tại lễ tổng kết và trao giải. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17 được phát động từ tháng 5/2022; có 55 tỉnh, thành phố và bộ, ngành trong cả nước gửi hồ sơ tham dự.

Ban tổ chức hội thi các tỉnh, thành phố và các bộ, ngành đã lựa chọn 587 giải pháp đạt giải cao gửi tham gia hội thi toàn quốc. Năm 2023, Ban Tổ chức khen thưởng 84 công trình bao gồm: 6 giải nhất, 12 giải nhì, 24 giải ba, 42 giải khuyến khích.

Công trình "Ứng dụng Yoga trị liệu Việt Nam để phục hồi chức năng cho bệnh nhân di chứng tai biến mạch máu não" của bác sỹ Trần Nguyên Phú và nhóm tác giả Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh vinh dự đạt giải nhì.

Lãnh đạo Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh và nhóm tác giả chụp ảnh lưu niệm bên lề lễ trao giải.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức cũng khen thưởng cho 9 đơn vị và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, phổ biến và tổ chức hội thi. Trong đó, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh là đơn vị được nhận giải thưởng tập thể.

Công trình nghiên cứu hoàn thiện Yoga trị liệu Việt Nam phục hồi chức năng cho bệnh nhân di chứng tai biến mạch máu não đã được triển khai áp dụng tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh và cho thấy kết quả khả quan. Các chỉ số huyết áp trung bình, mức độ trầm cảm, tiến triển độ liệt, mức độ thực hiện sinh hoạt hằng ngày độc lập hoàn toàn... của nhóm can thiệp đều tốt hơn so với nhóm đối chứng. Bên cạnh đó, phương pháp Yoga trị liệu Việt Nam giúp thăng bằng tốt, cải thiện nguy cơ té ngã tốt hơn so với phương pháp phục hồi chức năng truyền thống...

Công trình đã tạo ra phương pháp điều trị mới cho đội ngũ thầy thuốc để phục hồi chức năng di chứng tai biến mạch máu não, nâng cao hiệu quả điều trị nhằm giảm tỷ lệ tàn tật cho người bệnh; là giải pháp khoa học công nghệ phục vụ trong lĩnh vực y tế, góp phần nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ y tế và phát triển nền y tế.

Đề tài còn có ý nghĩa giúp người bệnh độc lập trong sinh hoạt hằng ngày, giảm phụ thuộc người khác, giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội, giúp người bệnh quay trở lại với công việc sớm, tái hòa nhập với cộng đồng.

Theo BHT

Link: https://baohatinh.vn/ha-tinh-gianh-2-giai-thuong-tai-hoi-thi-sang-tao-ky-thuat-toan-quoc-post265343.html


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện