Hà Tĩnh mở đường lớn cho mục tiêu phát triển bền vững   |    15 dự án được Hà Tĩnh trao quyết định chủ trương đầu tư   |    Hà Tĩnh ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 25 doanh nghiệp   |    Quyết định chấp thuận nhà đầu tư Dự án Khu đô thị tại xã Thạch Trung và thị trấn Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh   |    Hà Tĩnh họp báo thông tin về Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh   |   

Học sinh Hà Tĩnh hào hứng tham gia cuộc thi học và làm theo Bác

  

02:43 21/09/2022

Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giúp học sinh, đoàn viên thanh niên Hà Tĩnh có thêm những hiểu biết về Người, từ đó góp phần giáo dục lòng yêu nước, đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ.


Hưởng ứng cuộc thi “Tuổi trẻ học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022, Đoàn trường THPT Lê Hữu Trác (Hương Sơn) đã tổ chức phát động cuộc thi. Gần 100 học sinh có phương tiện, kỹ năng thao tác trên điện thoại tốt đã tham dự buổi lễ phát động dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Nguyễn Đình Dũng – Bí thư Đoàn trường.


Sau lễ phát động, các em lại là người hướng dẫn cho những bạn còn lại trong lớp để 100% học sinh tham gia cuộc thi theo đúng điều lệ và có chất lượng. Em Lê Thị Phương Thảo (lớp 12A) chia sẻ: Đây là lần thứ 3 em tham gia cuộc thi. Qua các lần tham gia, em có thêm kiến thức, hiểu thêm về Bác, thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Nhờ đó, em có thêm động lực để ra sức học, làm theo Bác, tự hoàn thiện bản thân, nỗ lực trong học tập và lao động.


Thầy Trần Xuân Yên – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Lê Hữu Trác cho biết: Cuộc thi là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm đẩy mạnh việc học và làm theo Bác. Từ khi được phát động đến nay, học sinh trong toàn trường đã tích cực hưởng ứng, tham gia sôi nổi, 100% đã hoàn thành bài thi tuần 1 của vòng loại.


Trước đó, Trường THPT Cẩm Xuyên cũng đã tổ chức phát động cuộc thi “Tuổi trẻ học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022 tới đông đảo học sinh trong toàn trường.


Thầy giáo Nguyễn Hữu Nghĩa - Bí thư Đoàn trường cho hay: Đoàn trường đã tổ chức phát động và phổ biến thể lệ đến tất cả cán bộ đoàn, lớp, trong đó, nhấn mạnh mục đích yêu cầu, đối tượng, nội dung và hình thức dự thi. Đồng thời, Đoàn trường cũng luôn cập nhật tình hình dự thi của học sinh, hướng dẫn, hỗ trợ các em hoàn thành bài thi một cách tốt nhất.


Tại Trường THPT Can Lộc, việc tham gia cuộc thi đã giúp các em học sinh có thêm nhiều hiểu biết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, tìm hiểu những giá trị trong Di chúc của Bác, nâng cao hiểu biết về lịch sử của đất nước… góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay.


Thầy giáo Phạm Trọng Anh – Bí thư Đoàn trường THPT Can Lộc cho biết: Đoàn trường đã tiến hành phát động cuộc thi tới 30 chi đoàn. Phân công giáo viên dạy môn Giáo dục công dân, Lịch sử hỗ trợ học sinh về kiến thức, kỹ năng, giáo viên chủ nhiệm đốc thúc học sinh tham gia.


Em Nguyễn Thị Hà Giang (lớp 11A3) chia sẻ: Em cùng cả lớp đã hào hứng tham gia cuộc thi, bởi đây là dịp giúp chúng em bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, từ đó, phấn đấu học và noi theo gương Bác, góp sức trẻ cho cộng đồng. Hy vọng rằng, với sự chuẩn bị kiến thức chu đáo, tinh thần hăng say, em cùng các bạn trong trường sẽ đạt được kết quả thi tốt nhất.

Cuộc thi trực tuyến “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022 do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Giáo dục Egroup.

Thời gian thi từ 11/9 đến 3/12/ 2022 với các đối tượng dự thi được chia làm 3 bảng gồm:

Bảng A: Dành cho học sinh phổ thông (bao gồm học sinh các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông và học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên).

Bảng B: Dành cho sinh viên đang học tại các cơ sở đào tạo và lưu học sinh Việt Nam đang học tập ở nước ngoài.

Bảng C: Dành cho cán bộ quản lý giáo dục, giảng viên, giáo viên trẻ, đoàn viên, thanh niên (không thuộc đối tượng của bảng A và bảng B, dưới 35 tuổi).

Cuộc thi diễn ra theo hình thức trực tuyến tại địa chỉ http://hocvalamtheobac.vn.

Theo BHT
Link gốc: https://baohatinh.vn/doan-the/hoc-sinh-ha-tinh-hao-hung-tham-gia-cuoc-thi-hoc-va-lam-theo-bac/237739.htm


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.679
Tổng số truy cập:   32.927.145

Sự kiện