Hà Tĩnh bổ sung 89 giáo viên mầm non và phổ thông công lập   |    Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Tĩnh đón chào năm mới Giáp Thìn 2024   |    Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT   |    Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo tiếp tục có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới   |    Xây dựng các bảng lương mới áp dụng từ giữa năm 2024   |   

Kỳ Anh triển khai cài đặt định danh điện tử cho người dân

  

15:25 16/06/2023

Với sự vào cuộc có hiệu quả của cả hệ thống chính trị và tinh thần quyết tâm cao, làm việc không kể ngày đêm của mỗi cán bộ, chiến sĩ công an, việc cài đặt định danh điện tử cho người dân ở huyện Kỳ Anh đã và đang được triển khai quyết liệt.

Những ngày này, Công an huyện Kỳ Anh đang ngày đêm nỗ lực thực hiện “chặng nước rút” hoàn thành việc cài đặt, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử cho người dân.


Xác định việc hoàn thành cài đặt tài khoản định danh điện tử cho toàn bộ công dân đủ điều kiện là tiền đề, yếu tố then chốt trong việc triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, thời gian qua, lực lượng Công an huyện Kỳ Anh đã triển khai nhiều giải pháp đột phá, huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị nhằm hướng tới “số hóa” định danh công dân trên toàn địa bàn.


Với sự phối hợp của các tổ chức đoàn thể, công an các đơn vị, địa phương đã triển khai linh hoạt, sáng tạo, khoa học, vừa tuyên truyền kết hợp vận động, thu nhận dữ liệu. Mục tiêu chung nhất là, bảo đảm tất cả công dân đủ điều kiện đang cư trú, học tập, làm việc trên địa bàn huyện đều được thu nhận và kích hoạt tài khoản định danh điện tử; phấn đấu hoàn thành việc thu nhận và kích hoạt trước ngày 20/6/2023.

Với phương châm “Làm hết việc, không hết giờ”, phát huy tối đa vai trò của lực lượng công an ở cơ sở, nhiều cán bộ, chiến sĩ đã “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để rà soát, thu nhận hồ sơ cấp CCCD và tạo lập tài khoản định danh điện tử.

Ngoài việc tổ chức cài đặt định danh điện tử cho công dân tại trụ sở, nhà văn hóa thôn, công an các xã còn thành lập tổ công tác đến tận nhà để cài đặt cho người dân. Đến hết ngày 15/6, toàn huyện đã kích hoạt được hơn 60.056 tài khoản ĐDĐT, đã có 4/20 xã hoàn thành chỉ tiêu (gồm Kỳ Châu, Kỳ Lạc, Kỳ Tân, Kỳ Đồng).

BBT


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện