Hà Tĩnh mở đường lớn cho mục tiêu phát triển bền vững   |    15 dự án được Hà Tĩnh trao quyết định chủ trương đầu tư   |    Hà Tĩnh ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 25 doanh nghiệp   |    Quyết định chấp thuận nhà đầu tư Dự án Khu đô thị tại xã Thạch Trung và thị trấn Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh   |    Hà Tĩnh họp báo thông tin về Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh   |   
Phần mềm Việt Nam phải là động lực tạo ra tăng trưởng kinh tế của đất nước
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Sao Khuê, Vinh danh và trao Giải thưởng Sao Khuê 2023, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhận định: "Giải thưởng Sao Khuê phải tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ, những doanh nghiệp công nghệ thông tin, công nghệ số đã góp phần tạo ra tăng trưởng kinh tế số trong các ngành công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ".
Đọc thêm
Giảm 50% mức thu một số lệ phí đăng ký sử dụng tên miền quốc gia “.vn”
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 20/2023/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí duy trì sử dụng tên miền và địa chỉ Internet, lệ phí đăng ký sử dụng tên miền quốc gia “.vn” và lệ phí đăng ký sử dụng địa chỉ Internet (IP). Theo đó, giảm 50% mức thu một số lệ phí đăng ký sử dụng tên miền quốc gia “.vn”.
Đọc thêm
Bộ TT&TT đồng hành cùng các nhà đăng ký tên miền hiện thực hóa mục tiêu phổ cập tên miền quốc gia .vn
Ngày 10/03/2023, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã tổ chức Hội nghị CEO các Nhà đăng ký tên miền ".vn" năm 2023 với thành phần tham gia là lãnh đạo cấp cao của các Nhà đăng ký. Đây là hoạt động thường niên được VNNIC tổ chức nhằm trao đổi, thảo luận các vấn đề xoay quanh các giải pháp thúc đẩy phát triển bền vững tên miền “.vn”, cập nhật các chính sách, hoạt động nổi bật, đồng thời tăng cường sự gắn kết giữa VNNIC và các Nhà đăng ký, và giữa các Nhà đăng ký với nhau.
Đọc thêm
An toàn định tuyến internet với RPKI
Dù trang bị các thiết bị tường lửa (Firewall), phòng chống tấn công (IPS/IDS), chống phần mềm độc hại (Anti Malware, Mail Gateway) ... để bảo mật cho hệ thống mạng nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bạn kết nối và trao đổi thông tin với bên ngoài thông qua môi trường Internet?
Đọc thêm
Hành trình từ IPv4 đến IPv6
Tháng 9/1981, hai bản thông cáo kỹ thuật RFC 791 và 793 được xuất bản. Đây được xem là tuyên bố chính thức về sự ra đời của bộ giao thức TCP/IP. Nhân dịp này, chúng ta cùng tìm về thời kỳ đầu của bộ giao thức huyền thoại cũng như tìm hiểu hướng phát triển của nó trong tương lai
Đọc thêm
Mô hình triển khai 5G độc lập và thuần IPv6
Mạng di động 5G và giao thức mạng thế hệ mới IPv6 được xem là hai yếu tố chính làm thay đổi cục diện Internet hiện tại và trong tương lai. Điều này đồng nghĩa với các công nghệ và hệ thống cũ sẽ dần được thay thế. Chính vì thế cần có sự đánh giá đúng về hiện trạng và những xu thế triển khai của hai yếu tố công nghệ này trên thế giới để xây dựng những giải pháp chuyển đổi phù hợp nhất.
Đọc thêm
Đào nghiệp vụ quản lý tên miền dành cho các Nhà đăng ký tên miền quốc tế  tại Việt Nam
Với mục đích hỗ trợ, hướng dẫn cho các Nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam (NĐK TMQT) nắm vững các chính sách, quy trình nghiệp vụ về đăng ký, sử dụng và cung cấp dịch vụ đăng ký duy trì tên miền quốc tế tại Việt Nam, vừa qua, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) phối hợp với Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông, Vụ pháp chế, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị phổ biến văn bản quy phạm pháp luật về TMQT và đào nghiệp vụ quản lý tên miền dành cho các Nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam.
Đọc thêm

1 - 15 của ( 81 ) tin, bài

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   6.811
Tổng số truy cập:   32.938.435

Sự kiện