Ngày 6/11, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 18 ca mắc mới, trong đó có 13 ca trong cộng đồng.   |    Hướng dẫn cách ly, xét nghiệm đối với người đến/ về tỉnh Hà Tĩnh từ các tỉnh, thành phố khác   |    Ảnh hưởng của bão số 8, dự báo khu vực Hà Tĩnh có mưa to và dông   |    Ấn Độ bồi thường 670 USD cho mỗi ca tử vong do COVID-19   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |   
Sẽ thúc đẩy chuyển đổi IPv6 cho hệ thống mạng các Bộ, ngành
Bộ TT&TT vừa có văn bản gửi các các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ về việc chuyển đổi IPv6 cho hệ thống mạng, dịch vụ CNTT của các Bộ, ngành. Theo đó, mục tiêu sẽ thực hiện toàn diện công tác chuyển đổi IPv6 trên mạng Internet Việt Nam, đảm bảo việc chuyển đổi IPv6 đồng bộ cho mạng CNTT của các Bộ, ngành, địa phương trong phát triển Chính phủ số.
Đọc thêm
Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã nhiều lần khẳng định: Một đất nước muốn hùng cường, thịnh vượng và hạnh phúc thì phải có một giấc mơ lớn. Đại hội lần thứ XIII của Đảng tháng 1/2021 đã nói đến giấc mơ đó là khát vọng phát triển đất nước sánh vai cường quốc năm châu: Việt Nam trở thành một nước xã hội chủ nghĩa phát triển có thu nhập cao vào năm 2045, khi nước Việt Nam mới tròn 100 năm. Để hiện thực hóa giấc mơ Việt Nam hùng cường, thịnh vượng như Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã định hướng, không có con đường nào khác là chúng ta phải nhanh chóng thực hiện công cuộc Chuyển đổi số toàn dân, toàn diện đất nước với 3 trụ cột chính: Chính phủ số, Kinh tế số và Xã hội số.
Đọc thêm
Tăng cường đào tạo nguồn nhân lực chuyển đổi hệ thống CNTT, Internet sang IPv6
Với mục tiêu 100% các cơ quan nhà nước (CQNN) chuyển đổi hoàn toàn hệ thống CNTT, Internet sang IPv6 vào năm 2025, đào tạo 500 chuyên gia về IPv6, DNS trong giai đoạn 2020-2025, tháng 7/2020, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) tổ chức khóa tập huấn, đào tạo chuyên sâu về triển khai IPv6, hệ thống máy chủ tên miền DNS cho các cơ quan chuyên trách CNTT khối Bộ, ngành.
Đọc thêm
Tên miền quốc gia.VN hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chuyển đổi số
Thực hiện hỗ trợ cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thực hiện chuyển đổi mô hình kinh doanh trực tuyến hiệu quả với các dịch vụ số sử dụng tên miền quốc gia “.vn”, ngày 25/03/2022, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), Sở TT&TT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Nhà đăng ký tên miền iNET đã tổ chức lễ ký kết biên bản phối hợp giữa ba đơn vị cùng thực hiện chương trình thúc đẩy sử dụng tên miền quốc gia “.vn” tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Đọc thêm
Hội nghị đào tạo, hỗ trợ về chuyển đổi sang Internet thế hệ mới IPv6, thúc đẩy phát triển tên miền quốc gia “.vn” tại thành phố Hải Phòng
Từ ngày 22 - 25/03/2022, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) triển khai tập huấn, đào tạo, hỗ trợ về chuyển đổi IPv6 hạ tầng mạng, hệ thống công nghệ thông tin cho cán bộ Lãnh đạo, cán bộ phụ trách Công nghệ thông tin (CNTT) các Sở, ban, ngành trên địa bàn thành phố Hải Phòng; Hội nghị tập huấn, đào tạo có sự tham dự chỉ đạo của Ông Hoàng Minh Cường - Ủy viên Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố.
Đọc thêm
Tích hợp 25 dịch vụ công thiết yếu lên Cổng Dịch vụ công quốc gia
- Sáng 18/3, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến toàn quốc triển khai một số nhiệm vụ và tích hợp 25 dịch vụ công thiết yếu tại Quyết định số 06/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030) lên Cổng Dịch vụ công quốc gia.
Đọc thêm
Thúc đẩy quá trình chuyển đổi IPv6 phục vụ tốt nhu cầu người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh
IP (Internet Protocol) là địa chỉ số mà mọi thiết bị kết nối mạng đều có để chia sẻ dữ liệu với những thiết bị khác thông qua giao thức kết nối internet. Việc chuyển đổi địa chỉ IPv6 để sẵn sàng về công nghệ, bảo đảm tài nguyên cho quy hoạch hiện đại hóa hạ tầng, mạng lưới, dịch vụ đáp ứng các yêu cầu về an toàn thông tin; đồng thời phù hợp với sự phát triển bền vững của mạng internet và xu thế chung của thế giới, đáp ứng nhu cầu triển khai các dịch vụ mới, chất lượng cao như IoT, 4G LTE/5G…
Đọc thêm
Hướng dẫn kết nối và chia sẻ dữ liệu thông qua Nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia
Ngày 3/3/2022, Bộ TT&TT đã ban hành Văn bản số 677/BTTTT-THH hướng dẫn kết nối và chia sẻ dữ liệu thông qua Nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia. Văn bản được gửi đến các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Đọc thêm
Tiêu chuẩn kỹ thuật về IPv6
IPv6 là thế hệ địa chỉ tiếp theo được phát triển, thúc đẩy sử dụng để thay thế cho IPv4 tiếp nối hoạt động Internet. Với chiều dài 128 bít, IPv6 cung cấp một không gian địa chỉ khổng lồ đủ để đảm bảo cho nhu cầu phát triển dài hạn của Internet toàn cầu. IPv6 được thiết kế và cấu trúc khác biệt so với IPv4, chính vì vậy, việc quy hoạch, quản lý, sử dụng địa chỉ cũng có nhiều điểm khác biệt.
Đọc thêm

1 - 20 của ( 31 ) tin, bài

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   6.020
Tổng số truy cập:   31.639.214

Sự kiện