Hà Tĩnh: Tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 02/2020   |    Chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, tạo sự an tâm cho phụ huynh, an toàn cho học sinh trước khi trở lại học   |    Hà Tĩnh mong muốn quảng bá tiềm năng, lợi thế với các đối tác Canada   |    Kiểm soát tốt Covid-19, Hà Tĩnh chuẩn bị ứng phó các tình huống mới   |    Vũ Quang phấn đấu về đích huyện NTM năm trong năm 2020   |   

Thị xã Hồng Lĩnh tăng cường phối hợp giữa các ngành, đoàn thể trong bảo vệ trẻ em

  
Cỡ chữ
Sáng 10/9, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Văn Sơn cùng các đại biểu, lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh đã có buổi giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em giai đoạn 2015-2019 tại thị xã Hồng Lĩnh.

Theo báo cáo của UBND thị xã Hồng Lĩnh, thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn thị xã đã có sự chuyển biến và đạt được những kết quả quan trọng: Công tác quản lý nhà nước về bảo vệ, chăm sóc trẻ em được tăng cường; huy động, sử dụng nguồn lực để thực hiện các mục tiêu vì trẻ em ngày càng hiệu quả; chăm sóc sức khỏe, đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ em được cải thiện; ngăn ngừa, bảo vệ trẻ em không bị bạo hành, xâm hại.


Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh Đào Anh Nga: Hồng Lĩnh cần phải rà soát những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để xem đã được hưởng đầy đủ các chế độ chính sách ưu đãi chưa?


Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Xuân Thông: Cần phải làm tốt công tác phối kết hợp giữa các ban, ngành đối với công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn.

Tại buổi giám sát, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Văn Sơn cùng các thành viên đánh giá cao việc thực hiện chính sách pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em trên địa bàn Hồng Lĩnh. Bên cạnh đó, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn cũng đạt nhiều kết quả tích cực.

Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh, mô hình phối hợp giữa các ngành, địa phương trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em được triển khai đồng bộ, có chiều sâu. Chính những mô hình, CLB trong việc bảo vệ, chăm sóc trẻ em ở Hồng Lĩnh cần được quan tâm, nhân rộng.