Ngày 6/11, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 18 ca mắc mới, trong đó có 13 ca trong cộng đồng.   |    Hướng dẫn cách ly, xét nghiệm đối với người đến/ về tỉnh Hà Tĩnh từ các tỉnh, thành phố khác   |    Ảnh hưởng của bão số 8, dự báo khu vực Hà Tĩnh có mưa to và dông   |    Ấn Độ bồi thường 670 USD cho mỗi ca tử vong do COVID-19   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |   
Hồn cốt dân tộc, bản sắc văn hóa của vùng đất địa linh nhân kiệt sẽ tiếp tục tỏa sáng
L.T.S: Hội nghị Văn hóa toàn tỉnh lần đầu tiên được tổ chức đã thành công tốt đẹp. 10 tham luận được trình bày trực tiếp cùng 15 tham luận gửi về ban tổ chức hội nghị thể hiện tâm huyết, trăn trở của các đại biểu vì sự phát triển văn hóa, con người Hà Tĩnh giai đoạn mới. Đặc biệt, hội nghị đã nghe bài phát biểu chỉ đạo của đồng chí Hoàng Trung Dũng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Báo Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu bài phát biểu quan trọng này.
Đọc thêm
133 đảng viên ở TP Hà Tĩnh nhận Huy hiệu Đảng dịp sinh nhật Bác
Nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), Đảng bộ TP Hà Tĩnh có 133 đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng. Trong đó, có 3 đồng chí 75 năm tuổi Đảng; 1 đồng chí 70 năm tuổi Đảng; 3 đồng chí 60 năm tuổi Đảng và 126 đảng viên ở các tuổi 30 - 35 - 40 - 45 - 50 - 55 tuổi Đảng.
Đọc thêm
Nguồn lực “soi đường” trong giai đoạn mới
Hà Tĩnh đang ở giai đoạn phát triển mới, đòi hỏi phải nhận thức sâu sắc về vai trò của văn hóa trên bình diện là động lực và sức mạnh nội sinh để tiếp tục có sự quan tâm, đầu tư xứng tầm. Qua đó, khơi dậy nguồn lực, thắp sáng ngọn lửa khát vọng, ý chí tự lực, tự cường trong mỗi người dân trên hành trình hiện thực hóa mục tiêu trở thành tỉnh khá của cả nước. Báo Hà Tĩnh ghi lại các ý kiến tâm huyết với những định hướng, gợi mở giải pháp để phát huy hơn nữa giá trị văn hóa, con người Hà Tĩnh.
Đọc thêm
Nhớ ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh 15/6/1957
Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất của Việt Nam, lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân, nhà tư tưởng vĩ đại, người chiến sĩ lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là tấm gương sáng ngời, mãi mãi cho chúng ta học tập và làm theo. Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, Người luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát phong trào của các địa phương, cơ sở. Đối với Hà Tĩnh, Người đã dành cho Đảng bộ và Nhân dân những tình cảm sâu nặng và sự quan tâm đặc biệt, Người đã nhiều lần trực tiếp nói chuyện và 16 lần gửi thư, điện, có nhiều bài báo, thơ để biểu dương, khen ngợi Hà Tĩnh khi lập được nhiều thành tích mới.
Đọc thêm
Hà Tĩnh sẽ chỉ đạo quyết liệt, coi việc giải ngân vốn đầu tư công là nhiệm vụ trọng tâm
Sáng 17/5, tại Hà Tĩnh, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh, Tổ trưởng Tổ công tác số 1 của Chính phủ về kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế nhằm tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công.
Đọc thêm
Nền tảng, động lực thúc đẩy Hà Tĩnh bứt phá trong hơn 30 tái lập tỉnh
Trong giai đoạn phát triển mới của hơn 30 năm tái lập tỉnh, kho báu văn hóa Hà Tĩnh không ngừng được giữ gìn, bồi đắp và phát huy, trở thành “chìa khóa” mở cánh cửa rộng lớn để Hà Tĩnh bứt phá. Từ trong khó khăn, Hà Tĩnh mạnh mẽ vươn dậy khẳng định vị trí tốp đầu trong phát triển KT-XH khu vực Bắc Trung bộ; sáng tạo, đi đầu cả nước trong xây dựng NTM; là chấm son trên bản đồ đầu tư; là mảnh đất bình yên, trù phú, ân tình.
Đọc thêm
Hội đàm Hà Tĩnh - Bolykhămxay
Sáng nay (15/5), tại tỉnh Bolykhămxay, nước CHDCND Lào, đoàn công tác đặc biệt tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành hội đàm với đoàn công tác đặc biệt tỉnh Bolykhămxay về hoạt động tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về nước. Đồng chí Lê Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 515 tỉnh Hà Tĩnh và Đồng chí Văn Vi Lay Đen Phu Luống, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Công tác đặc biệt tỉnh Bolykhămxay chủ trì buổi hội đàm. Cùng dự có đồng chí Khăm Vén Păn Nha Nủ Vông, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Bolykhămxay.
Đọc thêm
Hà Tĩnh: Công an huyện được phép cấp biển số xe ô tô từ ngày 21/5
Từ ngày 21/5/2022, Công an tỉnh Hà Tĩnh thực hiện việc phân cấp đăng ký xe ô tô, xe mô tô, xe gắn máy. Trong đó, có 31 công an cấp xã đủ điều kiện thực hiện đăng ký xe xe mô tô, xe gắn máy. Đối với công an các huyện, tổ chức đăng ký, cấp biển số các loại xe ô tô, xe máy kéo, rơmoóc...
Đọc thêm
Tập đoàn Quế Lâm đồng hành cùng Hà Tĩnh sản xuất nông nghiệp hữu cơ...
Theo Biên bản hợp tác vừa được ký kết, Công ty Cổ phần Tập đoàn Quế Lâm sẽ đồng hành cùng Hà Tĩnh xây dựng, phát triển các chuỗi giá trị các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ về trồng trọt, chăn nuôi và phát triển chuỗi siêu thị, cửa hàng giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm sản xuất trên địa bàn Hà Tĩnh.
Đọc thêm

1 - 20 của ( 3155 ) tin, bài

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.844
Tổng số truy cập:   31.644.346

Sự kiện