Ngày 6/11, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 18 ca mắc mới, trong đó có 13 ca trong cộng đồng.   |    Hướng dẫn cách ly, xét nghiệm đối với người đến/ về tỉnh Hà Tĩnh từ các tỉnh, thành phố khác   |    Ảnh hưởng của bão số 8, dự báo khu vực Hà Tĩnh có mưa to và dông   |    Ấn Độ bồi thường 670 USD cho mỗi ca tử vong do COVID-19   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |   

Hương Sơn xử phạt 3 trường hợp về từ vùng dịch không khai báo y tế

  

10:30 30/06/2021

Huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa xử phạt hành chính 3 trường hợp đi từ vùng dịch về không khai báo y tế kịp thời với tổng tiền phạt là 22,5 triệu đồng.


Cơ quan chức năng lập biên bản trường hợp vi phạm ở xã Sơn Lâm.

Nhằm ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 lây lan, huyện Hương Sơn đã tiến hành rà soát, truy vết các công dân đi từ vùng dịch về trên địa bàn; đồng thời yêu cầu phải khai báo y tế, cách ly theo đúng quy định.

Trong quá trình rà soát, ngày 24/6, lực lượng chức năng phát hiện 3 trường hợp: bà Võ Thị L. (tổ dân phố 1, thị trấn Phố Châu), bà Võ Thị L. (tổ dân phố 5, thị trấn Phố Châu) cùng đi từ chợ đầu mối hoa quả ở TP Vinh (Nghệ An); ông Nguyễn Văn T. (thôn Phúc Lâm, xã Sơn Lâm) đến địa điểm liên quan đến lịch trình của ca bệnh đã được cơ quan chức năng công bố, nhưng không khai báo y tế.

Ngày 29/6, căn cứ vào Khoản 2, Điều 14, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, UBND huyện Hương Sơn đã ra quyết định xử phạt hành chính 3 trường hợp với tổng số tiền 22,5 triệu đồng (mỗi trường hợp 7,5 triệu đồng) vì không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền theo

Hiện tại, 3 trường hợp trên đang thực hiện cách ly y tế tại khu cách ly tập trung của địa phương.

Theo Baohatinh.vn


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   3.983
Tổng số truy cập:   31.643.485

Sự kiện