Ngày 6/11, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 18 ca mắc mới, trong đó có 13 ca trong cộng đồng.   |    Hướng dẫn cách ly, xét nghiệm đối với người đến/ về tỉnh Hà Tĩnh từ các tỉnh, thành phố khác   |    Ảnh hưởng của bão số 8, dự báo khu vực Hà Tĩnh có mưa to và dông   |    Ấn Độ bồi thường 670 USD cho mỗi ca tử vong do COVID-19   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |   

Nhiều phụ huynh tại Mỹ lưỡng lự về việc chủng ngừa COVID-19 cho trẻ em

  

08:52 30/09/2021

Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận công bố ngày 29/9, các bậc cha mẹ có con dưới 12 tuổi tại Mỹ đã thể hiện quan điểm khác nhau về việc tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em.

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em tại Los Angeles, California (Mỹ). Ảnh: Getty Images/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn kết quả cuộc thăm dò dư luận do Axios/Ipsos Coronavirus thực hiện cho biết 44% phụ huynh có con từ 5-11 tuổi cho rằng họ có thể đưa con đi tiêm chủng, trong khi 42% có quan điểm lưỡng lự về vấn đề này. Trong khi đó, khoảng 57% cha mẹ có con dưới 18 tuổi cho biết họ có thể hoặc đã cho con đi tiêm.
Cuộc thăm dò trên cũng cho thấy có gần 20% phụ huynh cảm thấy việc con em họ quay lại học trực tiếp là một rủi ro lớn. Tỷ lệ này đã giảm so với 32% được khảo sát vào thời điểm hầu hết các trường học tại Mỹ bắt đầu mở cửa trở lại vào tháng 8 vừa qua. Trong khi đó, khoảng 13% người Mỹ cũng cho biết các học khu địa phương đã đóng cửa các trường học trong tuần qua do sự bùng phát của dịch COVID-19.

Theo kết quả cuộc khảo sát của Gallup được công bố cùng ngày, hơn một nửa số phụ huynh được hỏi cho biết sẽ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho con của họ nếu có vaccine cho trẻ em dưới 12 tuổi.
Cuộc thăm dò của Gallup chia rẽ theo quan điểm đảng phái, với 83% số người được hỏi có con dưới 12 tuổi và được xác định là thuộc đảng Dân chủ cho biết sẽ cho con mình tiêm phòng, trong khi một nửa số người độc lập và 21% số người theo đảng Cộng hòa có cùng quan điểm.
 Theo TTXVN

Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   3.632
Tổng số truy cập:   31.388.002

Sự kiện