Ngày 6/11, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 18 ca mắc mới, trong đó có 13 ca trong cộng đồng.   |    Hướng dẫn cách ly, xét nghiệm đối với người đến/ về tỉnh Hà Tĩnh từ các tỉnh, thành phố khác   |    Ảnh hưởng của bão số 8, dự báo khu vực Hà Tĩnh có mưa to và dông   |    Ấn Độ bồi thường 670 USD cho mỗi ca tử vong do COVID-19   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |   

Mưa lớn kéo dài, nhiều xã miền núi Vũ Quang ngập cục bộ

  

14:07 12/10/2021

Mưa lớn từ đêm qua đến sáng nay (12/10) đã khiến một số xã vùng hạ du Vũ Quang (Hà Tĩnh) ngập lụt cục bộ.


Nước ngập sâu, khiến người dân thôn 7 (xã Đức Bồng) phải dùng thuyền để di chuyển tài sản đến nơi an toàn.


Ông Trần Đức Trường - Phó Chủ tịch UBND xã Đức Bồng cho biết: “Mưa lớn kéo dài đã khiến một số tuyến đường liên xã, liên thôn bị ngập. Chính quyền địa phương đã dựng các biển thông báo cấm di chuyển ở những nơi ngập sâu để người dân né tránh rủi ro”.


Tại xã Đức Lĩnh, mưa lớn cũng đã khiến các thôn Cừa Lĩnh, Yên Du bị ngập sâu, chính quyền địa phương đã chỉ đạo lực lượng chức năng túc trực 24/24h, đồng thời xây dựng phương án sơ tán dân trong trường hợp khẩn cấp.


Nước lên nhanh khiến tuyến đường dân sinh ở thôn Yên Du bị ngập, nước chảy xiết.

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, huyện đã chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân không tự ý đi lại trên các tuyến đường đang bị ngập sâu, nhất là các em học sinh, trẻ nhỏ. Đặc biệt, tại các xã vùng hạ du như: Đức Lĩnh, Đức Bồng, Đức Giang... cần theo dõi sát sao, nắm chắc diễn biến của thời tiết để chủ động triển khai các phương án kịp thời, ứng phó với mưa lũ.

Ông Nguyễn Trường Thọ - Trưởng phòng NN&PTNT Vũ Quang

Theo BHT


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   58
Tổng số truy cập:   31.388.064

Sự kiện