Ngày 6/11, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 18 ca mắc mới, trong đó có 13 ca trong cộng đồng.   |    Hướng dẫn cách ly, xét nghiệm đối với người đến/ về tỉnh Hà Tĩnh từ các tỉnh, thành phố khác   |    Ảnh hưởng của bão số 8, dự báo khu vực Hà Tĩnh có mưa to và dông   |    Ấn Độ bồi thường 670 USD cho mỗi ca tử vong do COVID-19   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |   

Khẩn trương truy vết, xét nghiệm liên quan đến ca nhiễm COVID-19 ở Vũ Quang

  

13:51 23/11/2021

Đến 11 giờ trưa nay, ngành chức năng đã xác định được 28 trường hợp F1 và 150 trường hợp F2 liên quan đến ca bệnh tại huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh).

Ngay sau khi ghi nhận ca nhiễm COVID-19 đầu tiên trên địa bàn, là bệnh nhân N.N.K (SN 2010) có địa chỉ tại thôn 3, xã Ân Phú, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Vũ Quang đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương khoanh vùng, tổng lực truy vết các trường hợp liên quan.

Được biết, bệnh nhân N.N.K là học sinh Trường THCS Hoàng Xuân Hãn (xã Tùng Ảnh, Đức Thọ), cùng trường với ca bệnh N.N.Q (SN 2007, trú tại tổ dân phố 2, thị trấn Đức Thọ).


Lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn tại gia đình có F0.

Đến 11 giờ trưa nay, ngành chức năng đã xác định được 28 trường hợp F1 và 150 trường hợp F2 liên quan đến ca bệnh. Tất cả các trường hợp F1, F2 đã được theo dõi, cách ly nghiêm ngặt theo quy định và lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR.

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 Vũ Quang cũng đã lập 2 chốt phong tỏa 7 hộ dân với 28 nhân khẩu tại thôn 3, xã Ân Phú; khẩn trương mở rộng đối tượng xét nghiệm để tầm soát, khống chế nguồn lây.

Bên cạnh đó, tiếp tục tuyên truyền sâu rộng, liên tục dưới mọi hình thức về diễn biến của dịch bệnh để người dân nắm bắt chung tay phòng chống dịch.


Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh Nguyễn Chí Thanh (ngoài cùng bên trái) đề nghị huyện Vũ Quang tiếp tục điều tra, truy vết, đồng thời khẩn trương hoàn thành lấy mẫu các trường hợp F1.

Nhận định ca nhiễm trên địa bàn khá phức tạp, liên quan đến trường học, tiếp xúc với nhiều người, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh Nguyễn Chí Thanh đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục điều tra, truy vết, khoanh vùng các địa điểm liên quan đến ca mắc COVID-19 tại cộng đồng ở xã Ân Phú; khẩn trương hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1.

Bên cạnh đó, tiếp tục mở rộng test nhanh cho người dân khu vực lân cận; tập trung điều tra các trường hợp F2 để lên phương án phòng chống dịch nếu xuất hiện thêm các F0 mới liên quan đến bệnh nhân.

Theo BHT


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   328
Tổng số truy cập:   31.408.001

Sự kiện