Hà Tĩnh bổ sung 89 giáo viên mầm non và phổ thông công lập   |    Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Tĩnh đón chào năm mới Giáp Thìn 2024   |    Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT   |    Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo tiếp tục có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới   |    Xây dựng các bảng lương mới áp dụng từ giữa năm 2024   |   

Tạo điều kiện để các cơ sở OCOP mở rộng quy mô, nhà xưởng

  

00:44 21/12/2021

Kiểm tra các cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Ngọc Sơn lưu ý, chính quyền địa phương cần tạo điều kiện thuận lợi để mở rộng quy mô sản xuất trong thời gian sớm nhất.

Sáng 20/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan kiểm tra một số sản phẩm đề xuất cấp chứng nhận “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) đợt 1, năm 2021.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn cùng đoàn kiểm tra tại cơ sở sản xuất kẹo cu đơ Hương Trí (xã Xuân Hồng)...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn cùng đoàn đã đi kiểm tra một số sản phẩm trên địa bàn huyện Nghi Xuân gồm: kẹo cu đơ Hương Trí (Xuân Hồng); đông trùng, hạ thảo Phú Nhân (thị trấn Nghi Xuân); mực khô Hoa Linh Chi (Cương Gián).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn cùng đoàn cũng đã kiểm tra sản phẩm mực một nắng Bích Lan (xã Thạch Kim, Lộc Hà) và sản phẩm nước mắm Phú Sáng (thị trấn Thiên Cầm, Cẩm Xuyên).


... tại cơ sở sản xuất các sản phẩm đông trùng, hạ thảo Phú Nhân (thị trấn Nghi Xuân)...


...và điểm sơ chế mực khô Hoa Linh Chi (Cương Gián).

Đây là những sản phẩm nằm trong số 30 sản phẩm đã được hội đồng cấp tỉnh tổ chức đánh giá, phân hạng đợt 1 năm 2021 (tổ chức ngày 24-26/9) và được đánh giá trên 50 điểm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn ghi nhận các chủ cơ sở đã có sự tập trung cao cho đầu tư về chất lượng, mẫu mã sản phẩm, nhà xưởng sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường.

Các chủ cơ sở cũng đã nỗ lực trong quá trình tham gia đào tạo, tập huấn, đầu tư máy móc thiết bị, áp dụng quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn OCOP.


Tiếp đó, Phó Chủ tịch UBND kiểm tra tại cơ sở sản xuất, sơ chế mực một nắng Bích Lan (Thạch Kim)...

“Việc tham gia OCOP phải luôn nâng cao chất lượng, mẫu mã, vệ sinh an toàn thực phẩm, để giữ vững thương hiệu cho chính mình và cộng đồng, làng nghề. Đó mới là cái bền vững, lâu dài của sản phẩm đạt chuẩn OCOP” - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý các địa phương cũng như chủ thể tham gia chương trình OCOP tiếp tục công tác tuyên truyền, quảng bá giới thiệu sản phẩm, đầu tư, nâng cấp máy móc thiết bị, áp dụng quy trình sản xuất khoa học, đảm bảo chất lượng sản phẩm bền vững.


Đoàn kiểm tra sản phẩm nước mắm Phú Sáng (thị trấn Thiên Cầm – Cẩm Xuyên).

Đối với các cơ sở có nhu cầu cấp đất mở rộng nhà xưởng, qui mô sản xuất, chính quyền địa phương cần tạo điều kiện thuận lợi, hướng dẫn người dân làm hồ sơ, thủ tục trong thời gian sớm nhất.

Theo BHT


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện