Ngày 6/11, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 18 ca mắc mới, trong đó có 13 ca trong cộng đồng.   |    Hướng dẫn cách ly, xét nghiệm đối với người đến/ về tỉnh Hà Tĩnh từ các tỉnh, thành phố khác   |    Ảnh hưởng của bão số 8, dự báo khu vực Hà Tĩnh có mưa to và dông   |    Ấn Độ bồi thường 670 USD cho mỗi ca tử vong do COVID-19   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |   

Đức không công nhận tiêm một mũi vaccine J&J là tiêm chủng đầy đủĐức không công nhận tiêm một mũi vaccine J&J là tiêm chủng đầy đủ

  

08:40 19/01/2022

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Viện Paul Ehrlich (PEI) - cơ quan quản lý vaccine của Đức, ngày 18/1 thông báo những người đã tiêm một liều duy nhất vaccine do hãng Johnson & Johnson (J&J) bào chế sẽ không được công nhận là đã tiêm chủng đầy đủ.


Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 của hãng dược Johnson & Johnson cho người dân tại Gruenau, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đây, những người đã tiêm vaccine J&J được công nhận là đã tiêm đầy đủ. Từ mùa Thu năm ngoái, Chính phủ Đức đã khuyến nghị tiêm một mũi vaccine mRNA thứ hai cho những người đã tiêm J&J và coi đây là mũi tăng cường. Tuy nhiên, theo bản cập nhật của PEI về chứng nhận tiêm chủng trong Pháp lệnh miễn trừ các biện pháp bảo vệ COVID-19, từ ngày 15/1, một liều vaccine J&J không được coi là đã tiêm đầy đủ và cần phải tiêm mũi vaccine thứ hai mới được công nhận là hoàn thành “tiêm chủng cơ bản”.

Tháng 12/2021, Chính phủ Đức thông báo những người đã tiêm J&J cần tiêm mũi thứ ba 3 tháng sau khi tiêm mũi hai mới được coi là đã tiêm mũi tăng cường.

Bộ Y tế Đức cũng cho biết tốt nhất sau khi hoàn thành việc tiêm chủng cơ bản theo khuyến cáo của Ủy ban tiêm chủng thường trực của Đức (STIKO), tức là khi đã tiêm hai mũi (một mũi J&J và một mũi vaccine bào chế theo công nghệ mRNA), nên tiêm một mũi tăng cường bằng bất kỳ loại vaccine nào đã được phê duyệt trong khoảng thời gian cách quãng tối thiểu 3 tháng sau mũi hai.

Theo số liệu mới nhất của chính phủ, cho đến nay, Đức đã tiêm khoảng 5,3 triệu liều vaccine của hãng J&J. Thông tin trên sẽ khiến nhiều người gặp khó khăn khi nhiều người không biết rằng họ cần phải tiêm một mũi thứ hai mới được coi là hoàn thành tiêm chủng cơ bản.

Trong khi tất cả các loại vaccine khác như BioNTech/Pfizer, Moderna và AstraZeneca đều yêu cầu tiêm hai mũi. Tất cả người dân Đức chỉ được coi là tiêm phòng đầy đủ sau 2 tuần kể từ khi hoàn thành mũi thứ hai.

Theo quy định mới có hiệu lực từ ngày 15/1 tại Đức, tất cả những người đã tiêm mũi tăng cường (mũi thứ ba) sẽ không phải xét nghiệm COVID-19 trước khi vào nhà hàng hay quán cà phê.

Số liệu thống kê mới nhất cho thấy Đức ghi nhận 74.405 ca mắc COVID-19 và 193 ca tử vong trong 24 giờ qua. Mặc dù số ca mắc mới theo ngày giảm so với ngày hôm trước, nhưng tỷ lệ mắc trong 7 ngày vẫn ở mức rất cao 553,2 ca/100.000 người.

 Theo TTXVN 


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   5.942
Tổng số truy cập:   31.639.136

Sự kiện