Hà Tĩnh bổ sung 89 giáo viên mầm non và phổ thông công lập   |    Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Tĩnh đón chào năm mới Giáp Thìn 2024   |    Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT   |    Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo tiếp tục có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới   |    Xây dựng các bảng lương mới áp dụng từ giữa năm 2024   |   

Ngành giáo dục Hà Tĩnh tập trung nghiên cứu, lựa chọn đầu sách lớp 3, 7, 10 năm học 2022 - 2023

  

01:28 15/03/2022

Hàng ngàn cán bộ, giáo viên Hà Tĩnh vừa hoàn thành việc nghe các nhà xuất bản giới thiệu sách giáo khoa lớp 3, 7, 10 chương trình giáo dục phổ thông mới. Đây là cơ sở để các trường nghiên cứu, lựa chọn sách giáo khoa cho năm học 2022 - 2023.

Giáo viên Trường Tiểu học Thạch Long - Thạch Hà trong 1 buổi nghe giới thiệu sách bằng hình thức trực tuyến.

Việc nghe giới thiệu sách giáo khoa ở Hà Tĩnh được thực hiện từ đầu tháng 3 với hình thức trực tuyến. Thành phần tham gia nghe giới thiệu sách gồm lãnh đạo, chuyên viên các phòng GD&ĐT; ban giám hiệu các trường tiểu học, THCS, THPT; giáo viên được lựa chọn giảng dạy các lớp 3, 7, 10.

Năm nay, cán bộ, giáo viên ở Hà Tĩnh chỉ nghe giới thiệu 2 bộ sách: Cánh diều của NXB Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh và Kết nối tri thức với cuộc sống của NXB Giáo dục.

Bên cạnh đó, cán bộ, giáo viên các trường tự nghiên cứu, tìm hiểu 2 đầu sách Tin học lớp 3 (của NXB Đại học Huế và NXB Đại học Vinh) cùng bộ sách Chân trời sáng tạo (của NXB Giáo dục).


Ban giám hiệu, giáo viên TrườngTHPT Thành Sen (TP Hà Tĩnh) nghe giới thiệu sách giáo khoa lớp 10.

Theo kế hoạch của Sở GD&ĐT, ngay sau khi hoàn thành việc nghe giới thiệu sách vào ngày 14/3, giáo viên, tổ chuyên môn tại các trường tiếp tục nghiên cứu, đánh giá từng đầu sách để tìm ra ưu, nhược điểm. Từ đó, đối chiếu với tiêu chí lựa chọn sách của Hà Tĩnh để đề xuất 1 đầu sách phù hợp.

Dự kiến, việc tổng hợp các ý kiến đề xuất lựa chọn sách ở các trường sẽ hoàn thành vào ngày 30/3.

Năm học 2022 - 2023, Bộ GD&ĐT đã phê duyệt danh mục sách giáo khoa sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông, làm căn cứ để các địa phương tổ chức lựa chọn đưa vào giảng dạy. Trong đó, danh mục sách giáo khoa lớp 3 có 43 cuốn; sách giáo khoa lớp 7 có 40 cuốn và lớp 10 có 44 cuốn. Các danh mục sách nói trên thuộc 3 bộ sách: Cánh diều của NXB Đại học sư phạm TP Hồ Chí Minh; Kết nối tri thức với cuộc sống và Chân trời sáng tạo của NXB Giáo dục. Ngoài ra còn có 2 đầu sách tin học lớp 3 của NXB Đại học Huế và NXB Đại học Vinh.

Theo baohatinh.vn


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện