Hà Tĩnh có 7 ca mắc sốt xuất huyết tại chỗ, người dân cần nêu cao cảnh giác   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |    Về việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân về “Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 thành phố Hà Tĩnh”   |    Về việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân về “Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 thị xã Hồng Lĩnh”   |    13 ứng cử viên đại biểu Quốc hội tại Hà Tĩnh gồm những ai?   |   

Phát huy mô hình cây hồ tiêu ở Kỳ Thượng

  

14:21 21/03/2022

Phù hợp với trình độ canh tác của người dân, thích hợp với đất đai, khí hậu. Vì vậy, cây hồ tiêu đang được nhiều hộ gia đình ở xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh ưa trồng. Hiện cây hồ tiêu đang phát triển tốt ở vùng đất Kỳ Thượng, đưa lại nguồn thu nhập đáng kể cho người dân.


 Ông Lê Minh Dũng là một trong những hộ dân đầu tiên đưa cây Hồ tiêu về trồng ở xã Kỳ Thượng

Gần 10 năm về trước, gia đình ông Lê Minh Dũng là một trong những hộ dân đầu tiên đưa cây Hồ tiêu về trồng ở xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh. Ban đầu chỉ trồng khoảng 200 gốc, đến nay trong khu vườn của ông Dũng đã có tới 1.500 gốc. Qua một thời gian sản xuất cho thấy cây trồng này phù hợp với chất đất và khí hậu ở Kỳ Thượng.


Khi phá bỏ vườn tạp để đa dạng cây trồng, ông Lê Văn Mại, xã Kỳ Thượng cũng đã đưa vào trồng gần 300 gốc tiêu

Khi phá bỏ vườn tạp để đa dạng cây trồng, ông Lê Văn Mại, xã Kỳ Thượng cũng đã đưa vào trồng gần 300 gốc tiêu. Qua sản xuất ông thấy cây trồng này rất phù hợp với trình độ canh tác và điều kiện đất đai, khí hậu ở địa phương. Đặc biệt, năm nay giá hồ tiêu tăng nên ông rất phấn khởi.


Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải thăm mô hình trồng tiêu tại Kỳ Thượng

Từ năm 2014, hồ tiêu bắt đầu được đưa vào trồng ở xã Kỳ Thượng. Đến nay, toàn xã có hơn 12 ha. Người dân chủ yếu sử dụng giống tiêu Vĩnh Linh, tiêu Cùa Cam Lộ. Sản phẩm hồ tiêu ở Kỳ Thượng có mùi vị đặc trưng riêng, được thị trường ưa chuộng, đầu ra khá ổn định.


Cây Hồ tiêu đang phát triển tốt ở vùng đất Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh

Qua một thời gian sản xuất cho thấy cây Hồ tiêu đang phát triển tốt ở vùng đất Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, thể hiện hướng đi đúng đắn trong việc tăng cường đa dạng hóa cây trồng của địa phương./.

Theo hatinhtv.vn


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.893
Tổng số truy cập:   31.769.366

Sự kiện