Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022   |    Hà Tĩnh có 7 ca mắc sốt xuất huyết tại chỗ, người dân cần nêu cao cảnh giác   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |    Về việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân về “Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 thành phố Hà Tĩnh”   |    Về việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân về “Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 thị xã Hồng Lĩnh”   |   

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc với cử tri Hương Khê

  

07:32 22/04/2022

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, sáng nay, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Trung Dũng - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội và các thành viên Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Hương Khê.


Tại buổi tiếp xúc, vấn đề được nhiều cử tri huyện Hương Khê quan tâm, kiến nghị đó là việc cần sớm đầu tư nâng cấp các tuyến đường giao thông, xây dựng kè chống sạt lở để bảo vệ nhà ở, đất đai và thuận lợi trong đi lại, sản xuất của người dân; Quốc hội, chính phủ và tỉnh cần có thêm những chính sách hỗ trợ cho các xã miền núi khó khăn; tăng nguồn lực hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất cho các trường học; quan tâm thu hút đầu tư, nhất là thu hút các dự án xây dựng nhà máy chế biến gỗ nguyên liệu; chế biến, bảo quản các sản phẩm nông nghiệp như bưởi Phúc Trạch, cam Khe Mây.

Buổi tiếp xúc cử tri được kết nối trực tuyến tới 21 điểm cầu xã, thị trấn trong toàn huyện.

Cử tri huyện Hương Khê cũng đề nghị các ngành, các cấp cần đánh giá hiệu quả cây cao su để có giải pháp thay thế cây trồng phù hợp nhằm phát huy hiệu quả đất rừng…. xem xét tăng phụ cấp cho những người hoạt động không chuyên trách tại thôn; có giải pháp hữu hiệu để kiểm soát giá cả các mặt hàng thiết yếu.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Hoàng Trung Dũng đã cảm ơn những ý kiến thẳng thắn, trách nhiệm của cử tri huyện Hương Khê. Những đề xuất, kiến nghị này sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổng hợp để chuyển tải đến Quốc hội, các bộ, ngành Trung ương xem xét, giải quyết.


Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đề nghị Cấp ủy, chính quyền huyện Hương Khê tập trung tuyên truyền, triển khai có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh; tận dụng các tiềm năng lợi thế về đất đai để đẩy mạnh phát triển KT-XH, nâng cao thu nhập cho người dân; tiếp tục quan tâm phát triển doanh nghiệp, thu hút đầu tư về trên địa bàn. Huyện cũng cần ưu tiên nguồn lực và phát động các phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng./.

Theo HTTV


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   5.104
Tổng số truy cập:   31.862.212

Sự kiện