Hà Tĩnh mở đường lớn cho mục tiêu phát triển bền vững   |    15 dự án được Hà Tĩnh trao quyết định chủ trương đầu tư   |    Hà Tĩnh ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 25 doanh nghiệp   |    Quyết định chấp thuận nhà đầu tư Dự án Khu đô thị tại xã Thạch Trung và thị trấn Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh   |    Hà Tĩnh họp báo thông tin về Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh   |   

Trao hỗ trợ 900 triệu đồng cho hộ nghèo, gia đình chính sách và học sinh, sinh viên ở Hương Khê

  

00:33 25/04/2022

Qua khâu nối của Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ 500 triệu đồng cho 10 hộ nghèo, gia đình chính sách xây dựng nhà ở và trao 360 triệu đồng học bổng cho 10 sinh viên nghèo vượt khó trên địa bàn Hương Khê (Hà Tĩnh).


Sáng 24/4, huyện Hương Khê phối hợp với Sở LĐ-TB&XH, các nhà tài trợ tổ chức lễ trao hỗ trợ hộ nghèo, người có công xây dựng nhà ở; hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Trần Nhật Tân - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh.

Với sự khâu nối của đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, các đơn vị gồm: Công an quận Hoàng Mai, Công ty SMEPace (Hà Nội); Công ty cổ phần Giáo dục SiPM Việt Nam (Hà Nội) và một số nhà hảo tâm tặng 10 căn nhà ở cho hộ nghèo, người có công với cách mạng ở Hương Khê với tổng số tiền 500 triệu đồng. Trong đó, các xã Hà Linh, Điền Mỹ, Hương Lâm mỗi địa phương 3 hộ và 1 hộ tại xã Hương Liên.

Đại tá Nguyễn Đình Chiến - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an quận Hoàng Mai, TP Hà Nội: Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của người dân vùng đất “chảo lửa túi mưa” Hương Khê, chúng tôi mong muốn mang những món quà nhỏ tiếp thêm sức mạnh, hỗ trợ các gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, giúp các em học sinh nỗ lực học tập tốt.

Đồng thời, trao 10 suất hỗ trợ học phí tổng trị giá 360 triệu đồng cho 10 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở các xã Hòa Hải, Phú Gia, Phúc Đồng, Hương Giang, Hương Vĩnh, Hương Bình, Hương Lâm, Hà Linh, Hương Đô và thị trấn Hương Khê. Mỗi em sẽ được hỗ trợ 36 triệu đồng học phí trong 3 năm học (từ tháng 9/2022 đến tháng 5/2025).

Dịp này, các nhà tài trợ cũng trực tiếp tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học Hương Liên (xã Hương Liên, Hương Khê) với tổng trị giá 40 triệu đồng.

Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình; Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh Trần Nhật Tân, lãnh đạo huyện Hương Khê và các đơn vị tài trợ trao biểu trưng hỗ trợ 500 triệu đồng xây 10 căn nhà cho người có công, hộ nghèo trên địa bàn huyện...

... và trao biển tượng trưng hỗ trợ 360 triệu đồng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.


"Trân trọng cảm ơn đồng chí Nguyễn Thanh Bình đã kết nối các nhà tài trợ; cảm ơn các nhà hảo tâm đã quan tâm, hỗ trợ bà con huyện nhà nhiều phần quà ý nghĩa. Cấp ủy, chính quyền địa phương sẽ đôn đốc, chỉ đạo triển khai các công trình nhà ở đảm bảo chất lượng, tiến độ, hoàn thành trước mùa mưa bão; động viên các em học sinh học tập tốt, xứng đáng với sự quan tâm, hỗ trợ của các nhà hảo tâm."- Chủ tịch UBND huyện Hương Khê Ngô Xuân Ninh.

Theo BHT


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   6.389
Tổng số truy cập:   32.938.013

Sự kiện