Ngày 6/11, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 18 ca mắc mới, trong đó có 13 ca trong cộng đồng.   |    Hướng dẫn cách ly, xét nghiệm đối với người đến/ về tỉnh Hà Tĩnh từ các tỉnh, thành phố khác   |    Ảnh hưởng của bão số 8, dự báo khu vực Hà Tĩnh có mưa to và dông   |    Ấn Độ bồi thường 670 USD cho mỗi ca tử vong do COVID-19   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |   

Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh sẽ kiểm tra công tác an toàn vệ sinh lao động tại 20 doanh nghiệp

  

16:54 10/05/2022

Sở LĐ-TB&XH vừa ban hành quyết định kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật lao động, an toàn, vệ sinh lao động, bảo hiểm xã hội tại các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh.

Đoàn kiểm tra của Sở LĐ-TB&XH sẽ kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật lao động, an toàn, vệ sinh lao động, bảo hiểm xã hội tại 20 doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh.

Theo đó, từ ngày 18/5 đến 2/6/2022, đoàn kiểm tra của Sở LĐ-TB&XH sẽ kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật lao động, an toàn, vệ sinh lao động, bảo hiểm xã hội tại 20 doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh.

Thời kỳ kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật lao động, an toàn, vệ sinh lao động, bảo hiểm xã hội tại các doanh nghiệp từ tháng 1/2021 đến thời điểm kiểm tra.

Đoàn sẽ tập trung kiểm tra việc tuân thủ các quy định của Bộ luật Lao động như: Hợp đồng lao động, thực hiện các chính sách về tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; công tác an toàn, vệ sinh lao động, trang bị bảo hộ lao động, các yếu tố môi trường lao động; việc kiểm định và đăng ký sử dụng các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động; hồ sơ về vệ sinh lao động…

Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh nằm trong danh sách 20 doanh nghiệp kiểm tra đợt này.

Đoàn kiểm tra do ông Đinh Hữu Công - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH làm trưởng đoàn; một phó trưởng đoàn cùng 3 thành viên là cán bộ, chuyên viên thuộc Sở LĐ-TB&XH.

Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ xây dựng, trình duyệt kế hoạch tiến hành kiểm tra và tổ chức thực hiện kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật lao động, an toàn, vệ sinh lao động, bảo hiểm xã hội tại 20 doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh; xây dựng báo cáo kết quả kiểm tra và tham mưu ban hành thông báo kết luận kiểm tra theo quy định.

Trưởng đoàn và các thành viên đoàn kiểm tra có nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật. Đoàn được sử dụng con dấu của Sở LĐ-TB&XH trong quá trình hoạt động kiểm tra.

Các đơn vị kiểm tra có trách nhiệm chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tài liệu; bố trí người đại diện theo pháp luật và cử cán bộ chuyên môn có liên quan làm việc với đoàn kiểm tra. Trường hợp người đại diện theo pháp luật không thể tham dự làm việc được thì có giấy ủy quyền cho người được cử thay thế.

Theo BHT


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   5.779
Tổng số truy cập:   31.638.973

Sự kiện