Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh ra công điện tập trung ứng phó với áp thấp nhiệt đới, mưa lớn   |    Mưa lớn, Thủy điện Hố Hô xả tràn lưu lượng 1.380 m3/giây   |    Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với báo chí sau Hội đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden   |    Trao quyết định chủ trương đầu tư dự án VSIP hơn 1.555 tỷ đồng tại Hà Tĩnh   |    Hà Tĩnh được Chính phủ phê duyệt quy hoạch cảng cạn ven hành lang quốc lộ 8   |   

Festival Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại châu Âu 2022

  

00:41 23/05/2022

Chương trình Festival Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại châu Âu 2022 với chủ đề “Vai trò thanh niên, tri thức Việt Nam ở nước ngoài với xã hội” sẽ chính thức khai mạc vào tháng 8 tới tại Praha, CH Séc.

Festival Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại châu Âu được tổ chức lần đầu tiên tại CH Séc với tên gọi Gặp gỡ Praha 2007. Đến năm 2015, hoạt động này đã chính thức trở thành sự kiện thường niên được tổ chức bởi Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam trong khu vực châu Âu. Do những ảnh hưởng dịch bệnh, hai năm vừa qua sự kiện này đã buộc phải dừng lại.

Ông Hoàng Đình Thắng - Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu đánh giá cao sự kết nối người Việt trẻ ở nước ngoài thông qua các sự kiện như Festival Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại châu Âu

Tới nay, đa số các quốc gia châu Âu đã mở cửa trở lại, không còn nhiều hạn chế Covid-19, Festival Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại châu Âu tiếp tục được tổ chức lại và dự kiến thu hút khoảng 200 thanh niên sinh viên đại diện cho 12 quốc gia trong châu Âu tham dự. Đây là một trong những sự kiện có ý nghĩa đặc biệt trong việc xây dựng tinh thần đoàn kết giữa cộng đồng sinh viên, thanh niên tại nước ngoài, đồng thời mở ra không gian giao lưu học tập, thể thao, văn hóa các quốc gia cũng như giới thiệu và gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc.

Festival Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại châu Âu tiếp tục được tổ chức lại và dự kiến thu hút khoảng 200 thanh niên sinh viên đại diện cho 12 quốc gia trong châu Âu tham dự.

Trao đổi với phóng viên Đài TNVN, chị Nguyễn Thị Diệu Linh, Chủ tịch Hội thanh niên Việt Nam tại CH Séc kiêm Chủ tịch Liên hiệp Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại châu Âu nhấn mạnh trong khuôn khổ chương trình sẽ có rất nhiều hoạt động như cuộc thi hùng biện về vai trò thanh niên tri thức Việt Nam ở nước ngoài, cuộc thi tài năng trẻ người Việt tại châu Âu, Hội thảo khoa học cho người Việt tại châu Âu… Đây cũng là cơ hội để kết nối giữa các thanh niên sinh viên Việt Nam từ các quốc gia cũng như là cơ hội đẩy mạnh vai trò, trách nhiệm của người Việt trẻ ở nước ngoài đối với quê hương Việt Nam.

Chị Nguyễn Thị Diệu Linh chia sẻ: “Xuyên suốt trong toàn bộ chương trình là chương trình cụ thể trong từng ngày làm sao để đẩy mạnh vai trò thế hệ người Việt ở nước ngoài đối với nước sở tại và quê hương. Ngoài ra, các bạn ở các nước có thể gặp gỡ, kết nối với nhau để có thể hỗ trợ phối hợp trong công việc học tập và việc làm về sau”.

Các đại biểu cùng chụp ảnh kỷ niệm với ban tổ chức

Festival Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại châu Âu lần thứ VIII diễn ra tại thủ đô Praha được kỳ vọng sẽ là không gian hội tụ người Việt trẻ trên khắp châu Âu. Ban tổ chức mong muốn gửi tới thông điệp về bản lĩnh và trí tuệ người Việt trẻ trên thế giới luôn yêu thích khám phá, học hỏi nhưng luôn hướng về quê hương và sẽ có những đóng góp trong sự phát triển chung của đất nước./.

Theo VOV.VN


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện