Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022   |    Hà Tĩnh có 7 ca mắc sốt xuất huyết tại chỗ, người dân cần nêu cao cảnh giác   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |    Về việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân về “Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 thành phố Hà Tĩnh”   |    Về việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân về “Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 thị xã Hồng Lĩnh”   |   

Nông dân Hà Tĩnh khẩn trương thu hoạch lúa Xuân

  

07:52 23/05/2022

Lúa Xuân chín rộ đúng vào thời điểm thời tiết có nhiều diễn biến bất lợi, để vừa hạn chế những thiệt hại do mưa lớn gây ra, vừa để đảm bảo khung thời vụ trong những ngày này, các địa phương đang tập trung cao cho công tác thu hoạch lúa Xuân.

Ngay từ sáng sớm, tại các cánh đồng của thôn Đông Nam Lý, xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên, 3 máy gặt đập liên hợp đang làm việc hết công suất. Tại các chân ruộng, người dân cũng đã sẵn sàng phương tiện, nhân lực để gặt xong là nhanh chóng bốc xếp, chở lúa về nhà kịp tránh những cơn mưa bất chợt.


Trên khắp các cánh đồng từ miền núi đến đồng bằng, việc thu hoạch lúa Xuân đang diễn ra hết sức khẩn trương. Hiện nay lúa đã chín, nếu thu hoạch muộn, gặp mưa lớn sẽ dễ bị đổ gãy, ngập nước, ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng. Vì vậy người dân đang tập trung thu hoạch nhanh để vừa hạn chế những thiệt hại do mưa lớn gây ra, vừa để đảm bảo khung thời vụ cho vụ sản xuất hè thu.


Đến nay, toàn tỉnh đã thu hoạch được gần 38 ngàn lúa xuân, đạt trên 63% tổng diện tích. Các địa phương có tiến độ thu hoạch nhanh như: Cẩm Xuyên, Đức Thọ, Thạch Hà, Can Lộc, Kỳ Anh. Để phấn đấu thu hoạch hết diện tích còn lại trước ngày 26 tháng 5, ngành chuyên môn và các địa phương đang tuyên truyền vận động người dân đẩy nhanh tiến độ thu hoạch.


Hiện nay tình hình thời tiết đang có những diễn biến bất thường, nhất là theo dự báo sẽ có những đợt mưa lớn diễn ra trên diện rộng, vì vậy việc tập trung cao cho thu hoạch là điều hết sức cần kíp để người dân bảo vệ thành quả của vụ sản xuất./.

Theo BHT


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   3.609
Tổng số truy cập:   31.788.744

Sự kiện