Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh ra công điện tập trung ứng phó với áp thấp nhiệt đới, mưa lớn   |    Mưa lớn, Thủy điện Hố Hô xả tràn lưu lượng 1.380 m3/giây   |    Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với báo chí sau Hội đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden   |    Trao quyết định chủ trương đầu tư dự án VSIP hơn 1.555 tỷ đồng tại Hà Tĩnh   |    Hà Tĩnh được Chính phủ phê duyệt quy hoạch cảng cạn ven hành lang quốc lộ 8   |   

Hà Tĩnh giành 7 huy chương tại Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc

  

00:16 30/05/2022

Tại Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2022 (diễn ra từ 17-28/5) tại tỉnh Nghệ An, đoàn Hà Tĩnh tham gia và giành được 7 huy chương.

Liên hoan có sự tham gia của 250 diễn viên đến từ 11 đơn vị nghệ thuật tuồng và dân ca kịch chuyên nghiệp trên cả nước với 16 vở diễn (gồm 9 vở tuồng, 7 vở dân ca).

Một trích đoạn đặc sắc đến từ Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh (Đà Nẵng) được biểu diễn tại đêm bế mạc. Ảnh: Diệp Thanh/Báo Nghệ An.

Kết thúc liên hoan, Ban Tổ chức đã trao 3 huy chương vàng, 5 huy chương bạc, 3 huy chương đồng ở giải vở diễn; 31 huy chương vàng, 40 huy chương bạc, 20 huy chương đồng ở giải diễn viên.

Cảnh trong vở diễn “Đi qua ngày giông bão”.

Trong đó, đoàn Hà Tĩnh đạt 1 huy chương bạc toàn đoàn với vở diễn “Đi qua ngày giông bão”.

Ở nội dung giải diễn viên, Hà Tĩnh giành được 6 huy chương. Cụ thể, 2 huy chương vàng thuộc về diễn viên Thanh Nguyên, Quang Hưng; 3 huy chương bạc thuộc về các diễn viên: Thanh Mai, Hữu Thể, Vũ Bảo; 1 huy chương đồng thuộc về diễn viên Công Mạnh.

Lãnh đạo Sở VH-TT&DL chúc mừng đoàn Hà Tĩnh tại liên hoan.

Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2022 là dịp để tổng kết, đánh giá chất lượng nghệ thuật, hiệu quả hoạt động trong những năm qua và xây dựng định hướng phát triển đối với các đơn vị sân khấu tuồng và dân ca kịch chuyên nghiệp trong những năm tới.

Đây cũng là dịp để các đơn vị nghệ thuật, nghệ sỹ giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, phát hiện những sáng tạo mới trong lao động, nghệ thuật, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm về công tác quản lý, chỉ đạo nghệ thuật; tìm các giải pháp và phương thức hoạt động phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, điều kiện thực tế của đơn vị trong giai đoạn hiện nay nhằm sáng tạo ra những tác phẩm đạt chất lượng phục vụ Nhân dân trong thời kỳ mới.

Theo BHT

Link gốc: https://baohatinh.vn/van-hoa-ha-tinh/ha-tinh-gianh-7-huy-chuong-tai-lien-hoan-tuong-va-dan-ca-kich-toan-quoc/232428.htm


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện