Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022   |    Hà Tĩnh có 7 ca mắc sốt xuất huyết tại chỗ, người dân cần nêu cao cảnh giác   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |    Về việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân về “Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 thành phố Hà Tĩnh”   |    Về việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân về “Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 thị xã Hồng Lĩnh”   |   

Nắng nóng, người dân đổ xô về bãi biển Hà Tĩnh giải nhiệt

  

15:35 06/06/2022

Để tránh cái nắng nóng gay gắt đầu hè, ở Hà Tĩnh những ngày này, vào các khung giờ từ 5 - 7 giờ sáng và từ 15 - 19 giờ chiều, người dân lại đổ về bãi biển để giải nhiệt.

Bước vào tháng 6, thời tiết tại Hà Tĩnh khá oi bức, nắng nóng trên diện rộng, nhiệt độ trung bình ngoài trời đo được lên đến 37 - 39o C. Vì vậy, vào dịp này các bãi biễn trên địa bàn tỉnh thu hút rất đông người dân và xu khách xuống tắm và giải trí vào các ngày trong tuần.

Theo Anh Phương (Tp Hà Tĩnh) cho biết: Vào dịp nghỉ hè, trời nắng nóng gay gắt, gia đình thường cho các cháu nhỏ xuống biển để chơi và tắm. Đây là dịp các con thư giãn sau một năm học, đồng thời gia đình tranh thủ “giải nhiệt” trong thời thiết khá nóng như thế này.


Nhằm thu hút và đảm bảo phục vụ tốt du khách trong dịp nắng nóng này, các cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ tại bãi biển Thạch Hải, Thiên Cầm, Xuân Thành, Cửa Sót…đã triển khai nhiều biện pháp kích cầu du lịch, khuyến mãi cho du khách khi về đây tham quan, nghỉ dưỡng.

Theo Ban quản lý Khu du lịch Thiên Cầm, dự kiến có khoảng 60.000 lượt du khách về Thiên Cầm để nghỉ ngơi, tắm biển trong những ngày đầu nắng nóng này. Và thời gian tới, lượng khách có thể đông lên, vì vậy Ban quản lý đã chỉ đạo các khách sạn nâng cấp cơ sở hạ tầng, niêm yết giá, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để phục vụ du khách; đồng thời tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường biển, mở rộng các dịch vụ vui chơi, giải trí, cử đội cứu hộ cứu nạn hoạt động 24/24 để đảm bảo an toàn cho du khách khi về đây tắm biển.


Thời tiết vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, nên các khu du lịch đang triển khai các biện pháp để phục vụ du khách khi về tham quan, tắm biển.

BBT


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.009
Tổng số truy cập:   31.875.953

Sự kiện