Hà Tĩnh triển khai hội nghị tập huấn nâng cao về Chuyển đổi số   |    Doanh nghiệp ngành Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh hưởng ứng chuyển đổi số trong giải quyết các vấn đề của xã hội   |    Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022   |    Hà Tĩnh có 7 ca mắc sốt xuất huyết tại chỗ, người dân cần nêu cao cảnh giác   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |   

Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật tại Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh

  

16:48 09/06/2022

“Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh và 15 năm Ngày thành lập thành phố Hà Tĩnh sẽ được tổ chức trang trọng, thiết thực gắn với đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ, hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân”. - trích lời đồng chí Hà Văn Hùng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh.

Cách đây 65 năm, ngày 15/6/1957, Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh vinh dự được đón Bác Hồ về thăm và làm việc, đây là sự kiện lịch sử có ý nghĩa trọng đại khắc ghi những tình cảm, sự quan tâm của Bác giành cho Hà Tĩnh. Lời Bác căn dặn Hà Tĩnh phải làm sao cho tình hình nổi bật lên, đã trở thành kim chỉ nam cho Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh luôn nỗ lực phấn đấu, đưa tỉnh nhà ngày càng phát triển, quyết tâm xây dựng Hà Tĩnh ngày càng giàu đẹp, văn minh. Tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương; thị xã Hà Tĩnh nay là thành phố Hà Tĩnh, đã và đang ra sức xây dựng từng bước hoàn thiện các tiêu chí xây dựng đô thị văn minh; và sau 15 năm đã phát triển thành một thành phố trẻ đầy khát vọng, tương lai sánh vai ngang bằng với các thành phố khác.

Lễ kỷ niệm và chương trình Nghệ thuật chào mừng 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh (15/6/1957 - 15/6/2022) và 15 năm thành lập thành phố Hà Tĩnh (28/5/2007 - 28/5/2022) sẽ được tổ chức trọng thể vào ngày 11/6 tại Quảng trường thành phố Hà Tĩnh với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước, đại diện lãnh đạo các tỉnh Khăm Muộn, Bolykhamxay, Savannakhet, thủ đô Viêng Chăn (nước CHDCND Lào) và các tỉnh, thành phố trong cả nước cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.


Trước lễ kỷ niệm, nhiều hoạt động chào mừng đã diễn ra như: Triển lãm sách, ảnh với chủ đề “Bác Hồ với Hà Tĩnh - Hà Tĩnh làm theo lời Bác”; trưng bày chuyên đề “Hà Tĩnh - 65 năm thực hiện lời dạy của Bác Hồ”; Cùng với đó, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức các chương trình văn hóa, văn nghệ về quê hương, đất nước; xây dựng, phát sóng phim tài liệu "Bác Hồ với Hà Tĩnh - Hà Tĩnh làm theo lời Bác" trên các đài truyền hình Trung ương và địa phương;


Tổ chức cuộc thi báo chí viết về chủ đề “Bác Hồ với Hà Tĩnh - Hà Tĩnh làm theo lời Bác” gắn với Giải báo chí viết về “Gương người tốt việc tốt”, Giải báo chí Trần Phú. Phát động cuộc thi và tổ chức triển lãm ảnh thời sự - nghệ thuật với chủ đề “Hà Tĩnh - 65 năm làm theo lời Bác”. 

Trình diễn bay khinh khí cầu với tên gọi “Hà Tĩnh - đón Sao La về nhà” tại TP Hà Tĩnh….


Tại Lễ kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh, 15 năm thành lập thành phố Hà Tĩnh sẽ có màn bắn pháo hoa tầm thấp nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Ngoài ra, các huyện, thị thành trên địa bàn sẽ tổ chức các hoạt động phù hợp với điều kiện của địa phương, cơ quan, đơn vị, như: tổ chức các tọa đàm, hội thảo, các đợt sinh hoạt chính trị; dâng hương, dâng hoa; các hoạt động văn hóa, văn nghệ; chỉnh trang, tu sửa các di tích lịch sử, văn hóa và cách mạng.

Chuỗi kỷ niệm làm nổi bật những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh đạt được trong 65 năm qua,15 năm xây dựng và phát triển thành phố Hà Tĩnh. Đây là dịp để nhân dân Hà Tĩnh ôn lại truyền thống, khắc ghi những tình cảm thiêng liêng, sự quan tâm sâu sắc của Bác Hồ đối với Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hà Tĩnh; tăng cường khối đoàn kết thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội, phát huy truyền thống vùng đất và con người Hà Tĩnh, xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Tung Nhu


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   5.880
Tổng số truy cập:   31.997.312

Sự kiện