Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022   |    Hà Tĩnh có 7 ca mắc sốt xuất huyết tại chỗ, người dân cần nêu cao cảnh giác   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |    Về việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân về “Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 thành phố Hà Tĩnh”   |    Về việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân về “Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 thị xã Hồng Lĩnh”   |   

Sốt xuất huyết xuất hiện tại Lộc Hà và Thị xã Kỳ Anh

  

08:32 20/06/2022

Từ ngày 13 tháng 6 đến nay, trên địa bàn Hà Tĩnh đã xuất hiện 3 ổ dịch sốt xuất huyết ở 2 địa phương với 7 trường hợp mắc bệnh. Điều đáng nói là dịch đang diễn biến phức tạp ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước và trong tỉnh cũng tiềm ẩn nguy cơ tiếp tục lan rộng, người dân cần chủ động các giải pháp phòng, chống.


2 địa phương ở Hà Tĩnh đang có dịch sốt xuất huyết là huyện Lộc Hà và thị xã Kỳ Anh với 3 ổ dịch tại thôn Vĩnh Phú, xã Hộ Độ và thôn Đại Lự, xã Hồng Lộc huyện Lộc Hà; ổ dịch tại tổ dân phố Hoành Nam, phường Kỳ Liên thị xã Kỳ Anh.

Hiện nay, ngành chuyên môn đang tích cực điều tra dịch tễ xác định nguyên nhân để có biện pháp phòng chống dịch phù hợp. Qua kiểm tra thực tế tại các khu vực xuất dịch dịch sốt xuất huyết cho thấy công tác vệ sinh môi trường, vấn đề diệt lăng quăng, bọ gậy chưa được quan tâm đúng mức.


Ngành y tế khuyến cáo dịch sốt xuất huyết còn diễn biến phức tạp, nguy cơ lan rộng và kéo dài. Vì vậy, các cấp chính quyền và người dân cần tăng cường các biện pháp phòng chống dịch. Trong đó, cần tích cực tuyên truyền để từng hộ gia đình chú trọng diệt lăng quăng - bọ gậy, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ để có biện pháp phòng chống, nhằm hạn chế số ca mắc và không để dịch lây lan ra diện rộng./.

Theo HTTV

Link gốc: https://hatinhtv.vn/vi/tin-trong-tinh/tin-bai/109344


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   3.754
Tổng số truy cập:   31.867.694

Sự kiện