Hà Tĩnh bổ sung 89 giáo viên mầm non và phổ thông công lập   |    Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Tĩnh đón chào năm mới Giáp Thìn 2024   |    Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT   |    Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo tiếp tục có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới   |    Xây dựng các bảng lương mới áp dụng từ giữa năm 2024   |   

Xuất nhập khẩu Hà Tĩnh tăng trưởng khá

  

00:39 05/07/2022

Sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, sản xuất từng bước phục hồi và phát triển, kim ngạch xuất nhập khẩu trên địa bàn Hà Tĩnh trong những tháng đầu năm cũng tăng trưởng khá.

Chí tính riêng trong tháng 6 này, các chỉ số về kim ngạch xuất khẩu đều ghi nhận đà tăng trưởng đột phá so với các tháng trước. Đặc biệt, là kim ngạch xuất khẩu đạt xấp xỉ 185 triệu USD, tăng gần 60% so với tháng trước và tăng gần 6% so với cùng kỳ. Trong đó, tăng mạnh nhất là nhóm hàng thủy sản. Riêng về kim ngạch nhập khẩu tháng 6 đạt khoảng 360 triệu USD, tăng gần 7% so với tháng trước.

Ảnh minh họa

Như vậy, tính đến hết tháng 6, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Hà Tĩnh đạt hơn 3 tỷ USD, tăng gần 17% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, xuất khẩu tăng hơn 12% và riêng nhập khẩu tăng đến gần 19,5%. Qua đây cho thấy những tín hiệu phục hồi của các doanh nghiệp trong lĩnh vực này, và dự báo cho đà tăng trưởng của kim ngạch xuất nhập khẩu trong thời gian tiếp theo khi dịch bệnh được kiểm soát./.

Theo HTTV

Link gốc: https://hatinhtv.vn/vi/doi-song/tin-bai/109669


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện