Ban hành Đề án xác định Chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp   |    Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt kiến trúc Chính quyền điện tử năm 2023   |    Lấy ý kiến góp ý vào Dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung Bảng giá đất năm 2020 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh   |    Triển lãm số 3D “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Nghi Xuân   |    Kết quả Tuần thứ Tư “Cuộc thi tìm hiểu về chuyển đổi số tỉnh Hà Tĩnh năm 2023"   |   

Xuất nhập khẩu Hà Tĩnh tăng trưởng khá

  

00:39 05/07/2022

Sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, sản xuất từng bước phục hồi và phát triển, kim ngạch xuất nhập khẩu trên địa bàn Hà Tĩnh trong những tháng đầu năm cũng tăng trưởng khá.

Chí tính riêng trong tháng 6 này, các chỉ số về kim ngạch xuất khẩu đều ghi nhận đà tăng trưởng đột phá so với các tháng trước. Đặc biệt, là kim ngạch xuất khẩu đạt xấp xỉ 185 triệu USD, tăng gần 60% so với tháng trước và tăng gần 6% so với cùng kỳ. Trong đó, tăng mạnh nhất là nhóm hàng thủy sản. Riêng về kim ngạch nhập khẩu tháng 6 đạt khoảng 360 triệu USD, tăng gần 7% so với tháng trước.

Ảnh minh họa

Như vậy, tính đến hết tháng 6, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Hà Tĩnh đạt hơn 3 tỷ USD, tăng gần 17% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, xuất khẩu tăng hơn 12% và riêng nhập khẩu tăng đến gần 19,5%. Qua đây cho thấy những tín hiệu phục hồi của các doanh nghiệp trong lĩnh vực này, và dự báo cho đà tăng trưởng của kim ngạch xuất nhập khẩu trong thời gian tiếp theo khi dịch bệnh được kiểm soát./.

Theo HTTV

Link gốc: https://hatinhtv.vn/vi/doi-song/tin-bai/109669


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện