Hà Tĩnh triển khai hội nghị tập huấn nâng cao về Chuyển đổi số   |    Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022   |    Hà Tĩnh có 7 ca mắc sốt xuất huyết tại chỗ, người dân cần nêu cao cảnh giác   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |    Về việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân về “Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 thành phố Hà Tĩnh”   |   

Cục Hàng không thông báo 6 vùng bay nguy hiểm tạm thời

  

15:57 04/08/2022

Cục Hàng không vừa cảnh báo các hãng bay về 6 vùng nguy hiểm tạm thời và đề nghị tuyệt đối không vi phạm. Trung Quốc ra tuyên bố về chuyến thăm Đài Loan của Chủ tị


Cục Hàng không Việt Nam đã nhận được thông báo, Trung Quốc thiết lập 6 khu vực nguy hiểm tạm thời liên quan đến các vùng bay qua Đài Loan (Trung Quốc), Thượng Hải, Manila từ 4h00 ngày 4/8 đến 4h00 ngày 7/8/2022, theo giờ quốc tế. Giới hạn hoạt động từ mặt đất, mặt nước đến không giới hạn. Tất cả các máy bay sẽ bị cấm bay vào các khu vực trên.

Dự kiến sẽ ảnh hưởng tới lớn các chuyến bay đi đến khu vực Đông Bắc Á như: Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các hoạt động bay đi, đến và bay qua các vùng nguy hiểm này, Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không trong nước trong mọi tình huống, không được vi phạm 6 khu vực nguy hiểm tạm thời nêu trên. Rà soát các đường bay, căn cứ vào kế hoạch khai thác, lựa chọn các đường bay thay thế đảm bảo tàu bay bay tránh xa các khu vực này, không chọn sân bay dự bị là các sân bay nằm gần khu vực vùng trời bị ảnh hưởng.

Trong trường hợp phải bay tránh, đổi đường, phải thực hiện việc xin phép bay kịp thời, đúng quy định. Trường hợp phải hủy, hoãn chuyến bay, phải kịp thời thông báo, giải thích cho hành khách và các đối tượng liên quan. Hiện có hơn 40 chuyến bay của các hãng hàng không trong nước, đi các khu vực này sẽ bị ảnh hưởng.

Theo VTV News

Link gốc: https://vtv.vn/xa-hoi/cuc-hang-khong-thong-bao-6-vung-bay-nguy-hiem-tam-thoi-20220804104142411.htm


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   5.766
Tổng số truy cập:   31.997.198

Sự kiện