Quyết định chấp thuận nhà đầu tư Dự án Khu đô thị tại xã Thạch Trung và thị trấn Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh   |    Hà Tĩnh họp báo thông tin về Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh và xúc tiến đầu tư vào Hà Tĩnh   |    Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh sẽ diễn ra vào cuối tháng 5   |    Nắm bắt cơ hội, quyết tâm bứt phá, Hà Tĩnh mở tầm nhìn phát triển mới   |    Quy hoạch tỉnh - hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng của Hà Tĩnh   |   

Tổng thống Nga phê chuẩn học thuyết chính sách ngoại giao mới

  

01:38 06/09/2022

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua (5/9) đã phê chuẩn học thuyết chính sách ngoại giao mới dựa trên khái niệm “một thế giới của Nga”.

Bản học thuyết chính sách ngoại giao mới mang tên “chính sách nhân đạo” dài 31 trang đề cập đến việc Nga có nhiệm vụ phải bảo vệ cũng như bảo đảm thúc đẩy các truyền thống và lý tưởng của Nga trên thế giới. Theo đó, chính phủ Nga sẽ hỗ trợ những người dân Nga sinh sống ở nước ngoài thực hiện quyền cũng như bảo vệ lợi ích của chính họ, qua đó góp phần lưu giữ nhận dạng về văn hóa Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Tass

Cùng với đó, Nga sẽ tiếp tục công nhận không gian hậu Xô viết cũ trải dài từ khu vực Baltic tới khu vực Trung Á như là khu vực có tầm ảnh hưởng hợp pháp của Nga. Chính sách mới cũng nhấn mạnh, Nga cần tăng cường hợp tác với các quốc gia nói tiếng Slav, với Trung Quốc và Ấn Độ cũng như tăng cường mối quan hệ giữa Nga với khu vực Trung Đông, Mỹ Latinh và châu Phi.

Học thuyết chính sách ngoại giao mới được phê chuẩn 6 tháng sau khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine./.

Theo VOV.VN

Link gốc: https://vov.vn/the-gioi/tong-thong-nga-phe-chuan-hoc-thuyet-chinh-sach-ngoai-giao-moi-post968007.vov


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.980
Tổng số truy cập:   32.894.704

Sự kiện