Lấy ý kiến Nhân dân Hà Tĩnh về người hoạt động cách mạng đã hy sinh, từ trần   |    TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ SẼ THAY THẾ GIẤY TỜ GÌ?   |    Triển lãm số 3D “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Vũ Quang   |    5 ngân hàng ở Hà Tĩnh giải ngân hơn 22,7 tỷ đồng gói hỗ trợ lãi suất 2%/năm   |    Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050   |   

100% cán bộ y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh không hút thuốc lá trong phòng bệnh, ngoài hành lang.

  

09:01 09/12/2022

Với đội ngũ lãnh đạo, nhân viên y tế của đơn vị hiện có 169 người, trong đó có 28 người là nam giới, chưa kể, mỗi ngày, bệnh viện đón tiếp hàng trăm lượt bệnh nhân đến khám và điều trị, BV PHCN Hà Tĩnh đã tích cực triển khai nhiều hoạt động nhằm nói không với thuốc lá, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác điều trị sức khỏe cho người bệnh.


Theo đó, đơn vị lồng ghép tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá vào các buổi họp, sinh hoạt chuyên môn cho cán bộ, nhân viên bệnh viện để mỗi cán bộ tiên phong trong việc không hút thuốc và vận động người thân, bệnh nhân đến điều trị không hút thuốc. Đồng thời, bệnh viện đã đưa việc không hút thuốc lá tại nơi làm việc vào chỉ tiêu đánh giá, xếp loại cán bộ hàng năm, coi đây là một trong những quy định bắt buộc nhằm bảo đảm 100% y, bác sĩ, nhân viên bệnh viện tuyệt đối không hút thuốc lá trong giờ làm việc.


Hàng năm, các pa nô, áp phích tuyên truyền về PCTHCTL được thay mới và treo, dán ở tất cả các khoa, phòng; nơi vị trí dễ quan sát và nhiều người qua lại; tuyên truyền phổ biến tác hại của thuốc lá trên cổng thông tin bệnh viện; biển điện tử. Định kỳ họp hội đồng người bệnh 1 tháng /1 lần, bệnh viện lồng ghép tuyên truyền tác hại của thuốc lá, hướng dẫn người bệnh và người nhà bệnh nhân thực hiện đúng quy định về cấm hút thuốc lá tại phòng bệnh, ngoài hành lang.

Các hoạt động trên từng bước làm thay đổi nhận thức của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe; cải thiện môi trường làm việc tại BV PHCN Hà Tĩnh, nâng cao sức khỏe cho cán bộ y tế và người bệnh.

     Đoàn LoanThêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   6.090
Tổng số truy cập:   32.246.407

Sự kiện