Hà Tĩnh bổ sung 89 giáo viên mầm non và phổ thông công lập   |    Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Tĩnh đón chào năm mới Giáp Thìn 2024   |    Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT   |    Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo tiếp tục có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới   |    Xây dựng các bảng lương mới áp dụng từ giữa năm 2024   |   

Vạch trần thủ đoạn của băng nhóm mua bán người từ Việt Nam sang Campuchia

  

16:14 04/07/2023

Lực lượng chức năng đã làm rõ thủ đoạn của đường dây môi giới, mua bán người từ Việt Nam sang Campuchia.

Chương trình Chuyển động 24h ngày 3/7 đã đưa tin về việc lực lượng Biên phòng của tỉnh Long An phối hợp với đoàn Đặc nhiệm Biên phòng miền Nam và công an một số tỉnh, thành phố triệt phá đường dây môi giới, mua bán người từ Việt Nam sang Campuchia. Sau khi triệt phá, lực lượng chức năng đã làm rõ thủ đoạn mà các đối tượng đã lừa bán các nạn nhân.

Vừa tròn 18 tuổi, với mong muốn có việc làm và thu nhập cao nên một cô gái đã lên mạng tìm việc rồi được một người không quen biết giới thiệu xuống Bến Tre. Tuy nhiên, cô gái này không ngờ rằng đối tượng giúp giới thiệu đã bán cô cho chủ quán massage với giá 11 triệu đồng.

Ngay sau khi rao bán, cô gái này đã được hai đối tượng trú tại tỉnh Đồng Nai mua, hứa sẽ mua tặng điện thoại rồi lo cho công ăn việc làm. Tuy nhiên, thực tế lại không phải như vậy.


Theo lãnh đạo Đồn biên phòng Mỹ Quý Tây, Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An, qua công tác nghiệp vụ, đơn vị này đã phát hiện một đường dây giả môi giới việc làm rồi mua bán người ở Việt Nam đưa sang Campuchia bán cho các công ty cũng như các quán massage, karaoke.

Thượng tá Nguyễn Thành Trung, Đồn trường Đồn Biên Phòng Mỹ Quý Tây, Bộ Đội Biên Phòng tỉnh Long An cho biết: "Đây là vụ án có tính chất, quy mô rộng, các đối tượng chuyên nghiệp và cấu kết chặt chẽ với nhau. Chúng tôi đã giải cứu được 1 nạn nhân, bên cạnh đó còn rất nhiều nạn nhân chưa được giải cứu. Hiện, chúng tôi đã bắt và triệu tập 10 đối tượng".Qua điều tra ban đầu, phần lớn các nạn nhân đều có gia cảnh khó khăn. Số tiền mà các đối tượng bỏ ra mua đều được tính vào tiền nợ cho nạn nhân. Để thoát ra, nạn nhân phải bỏ tiền chuộc hàng chục triệu đồng - số tiền vượt quá khả năng nên họ đành chấp nhận mà không dám bỏ trốn hoặc báo cho gia đình hoặc cơ quan chức năng.

Theo VTV

Link nguồn: https://vtv.vn/phap-luat/vach-tran-thu-doan-cua-bang-nhom-mua-ban-nguoi-tu-viet-nam-sang-campuchia-20230704112616239.htm


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện