Hà Tĩnh bổ sung 89 giáo viên mầm non và phổ thông công lập   |    Pháo hoa rực sáng bầu trời Hà Tĩnh đón chào năm mới Giáp Thìn 2024   |    Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường bảo đảm trật tự, ATGT   |    Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo tiếp tục có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới   |    Xây dựng các bảng lương mới áp dụng từ giữa năm 2024   |   

26 tỉnh, thành tham gia Liên hoan Tiếng hát người cao tuổi khu vực phía Bắc tại Hà Tĩnh

  

10:33 29/09/2023

Liên hoan Tiếng hát người cao tuổi các tỉnh, thành phía Bắc được tổ chức tại Hà Tĩnh, là dịp để các đoàn giao lưu, học hỏi, quảng bá văn hóa của địa phương; góp phần nâng cao đời sống tinh thần, khích lệ người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Sáng 29/9, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh diễn ra lễ khai mạc Liên hoan Tiếng hát người cao tuổi (NCT) các tỉnh, thành phía Bắc năm 2023.

Tham dự buổi lễ có: Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình và các Phó Chủ tịch: Trương Xuân Cừ, Phan Văn Hùng; đại biểu đến từ các ban, ngành Trung ương, các đoàn hội người cao tuổi tỉnh, thành phía Bắc.

Về phía Hà Tĩnh có: Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Đại biểu tham dự chương trình.

Liên hoan Tiếng hát NCT khu vực các tỉnh, thành phố phía Bắc năm 2023 là chương trình biểu diễn văn nghệ quần chúng có quy mô lớn với sự tham gia của hơn 400 diễn viên, hội viên đến từ 26 đoàn trong khu vực

Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam Trương Xuân Cừ trình bày diễn văn khai mạc liên hoan.

Trong 2 ngày (29 - 30/9) diễn ra liên hoan, các đoàn sẽ mang đến gần 80 tiết mục thuộc nhiều thể loại, được đầu tư tập luyện, dàn dựng bài bản, công phu, tập trung vào những nội dung chính như: ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu với quê hương, đất nước, ca ngợi truyền thống tốt đẹp của NCT Việt Nam...

Chương trình được tổ chức tại Hà Tĩnh - mảnh đất giàu truyền thống cách mạng và bản sắc văn hóa sẽ là sân chơi ý nghĩa, sôi nổi cho các đoàn văn nghệ quần chúng NCT cùng hội tụ, thể hiện niềm đam mê với nghệ thuật.

Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự liên hoan.

Đồng thời, là dịp để các đoàn giao lưu, gắn kết, học hỏi, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, cổ vũ, động viên NCT sống vui, sống khoẻ, sống hạnh phúc.

Liên hoan cũng khẳng định hiệu quả hoạt động, tính lan tỏa sâu rộng của phong trào văn nghệ quần chúng trong hội NCT các cấp, qua đó, phát hiện và xây dựng những hạt nhân làm nòng cốt cho phong trào văn hoá, văn nghệ tại địa phương.

Hơn 400 diễn viên, hội viên từ 26 tỉnh, thành phía Bắc tham dự liên hoan. Trong ảnh: Tiết mục biểu diễn mở màn của đoàn Hà Tĩnh.

Đây cũng là dịp để biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân xuất sắc trong phong trào văn nghệ quần chúng của NCT ở địa phương, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng về định hướng phát triển văn hóa trong giai đoạn mới.

Theo chương trình, phần thi của các đội diễn ra trong ngày 29 và sáng 30/9; chương trình tổng kết, trao giải liên hoan và lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2023 sẽ được tổ chức vào tối 30/9.

Đoàn Bắc Giang trình diễn tại liên hoan.

Liên hoan thu hút đông đảo khán giả đến theo dõi và cổ vũ.

Theo BHT

LInk: https://baohatinh.vn/van-hoa-ha-tinh/26-tinh-thanh-tham-gia-lien-hoan-tieng-hat-nguoi-cao-tuoi-khu-vuc-phia-bac-tai-ha-tinh/254956.htm


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện