Thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá quyền khai thác khoáng sản làm VLXD thông thường trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh   |    Công điện về việc tập trung ứng phó khẩn cấp với tình hình mưa lũ   |    Công điện về ứng phó với bão số 8 và tình hình mưa lũ trên địa bàn Hà Tĩnh   |    Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Nhiệm vụ số một là tập trung cứu trợ người dân   |    Hà Tĩnh gấp rút hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu cho Nhân dân vùng lũ   |   

Tập Cận Bình được bầu là người quyền lực nhất thế giới 2018

  

07:31 10/05/2018

Chủ tịch Trung Quốc lần đầu được tạp chí Forbes bầu chọn là người quyền lực nhất thế giới trong danh sách năm nay.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

"Có gần 7,5 tỷ người trên Trái Đất, nhưng chỉ có 75 người đàn ông và phụ nữ làm thay đổi thế giới. Bảng xếp hạng thường niên Những người quyền lực nhất thế giới của Forbes năm nay đã chọn ra một người trên mỗi 100 triệu người, mà mọi động tĩnh của người này gây ảnh hưởng nhất", trích bài đăng trên Forbes hôm 8/5.

Năm nay, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã soán ngôi đầu bảng của Tổng thống Nga Putin, đẩy ông xuống vị trí thứ hai sau 4 năm liên tục đứng đầu. Theo đánh giá của Forbes, việc sửa đổi Hiến pháp hồi tháng ba về xóa bỏ giới hạn nhiệm kỳ chủ tịch nước đã giúp ông Tập mở rộng quyền hạn và ảnh hưởng, trở thành người nắm quyền lực tuyệt đối ở Trung Quốc.

Putin vẫn là người rất quyền lực bởi ông vừa đắc cử và tiếp tục lãnh đạo nước Nga trong vai trò tổng thống lần thứ 4. Sau một năm nhiệm kỳ, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rơi xuống vị trí thứ ba. Thủ tướng Đức Angela Merkel xếp thứ 4, còn Tổng thống Pháp Macron xếp thứ 12.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xếp thứ 36, Thủ tướng Ấn Độ Modi xếp thứ 9, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in là cái tên mới trong danh sách năm nay, xếp thứ 54. Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long xếp thứ 61, Tổng thống Indonesia Joko Widodo xếp thứ 74.

Danh sách của Forbes gồm chính trị gia, doanh nhân, lãnh tụ tinh thần..., được đánh giá dựa trên tầm ảnh hưởng của họ với cộng đồng, tài sản cá nhân, quyền lực tác động tới số lượng người và trong lĩnh vực ngành nghề riêng. Theo đó, người sáng lập tập đoàn bán lẻ Amazone Jeff Bezos xếp thứ 5, Giáo Hoàng Francis, lãnh đạo tinh thần của hơn một tỷ tín đồ Công giáo, xếp thứ 6; tỷ phú Bill Gates, người sáng lập hãng công nghệ Microsoft và quỹ Bill & Melinda xếp thứ 7.

10 người quyền lực nhất thế giới theo bình chọn của Forbes:

 1. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
 2. Tổng thống Nga Vladimir Putin
 3. Tổng thống Mỹ Donald Trump
 4. Thủ tướng Đức Angela Merkel
 5. Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos
 6. Giáo hoàng Francis
 7. Người sáng lập Microsoft Bill Gates
 8. Thái tử Arab Saudi Mohammed bin Salman Al Saud
 9. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi1
 10. Người sáng lập Google Larry Page
 11. Theo VNEThêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   37
Lượt đọc tin:   57
Tổng số truy cập:   26.602.488

Sự kiện