Ngày 6/11, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 18 ca mắc mới, trong đó có 13 ca trong cộng đồng.   |    Hướng dẫn cách ly, xét nghiệm đối với người đến/ về tỉnh Hà Tĩnh từ các tỉnh, thành phố khác   |    Ảnh hưởng của bão số 8, dự báo khu vực Hà Tĩnh có mưa to và dông   |    Ấn Độ bồi thường 670 USD cho mỗi ca tử vong do COVID-19   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |   

Sớm hoàn thành giai đoạn 1 dự án bảo vệ môi trường hồ Bộc Nguyên

  

11:09 08/07/2018

Ban Văn hóa - Xã hội, Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh Hà Tĩnh) vừa tổ chức khảo sát thực tế và làm việc với UBND huyện Thạch Hà về kết quả thực hiện dự án bảo vệ môi trường khu vực thượng nguồn và ven hồ Bộc Nguyên. Cùng dự có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y.

Dự án bảo vệ khu vực thượng nguồn và ven hồ Bộc Nguyên (giai đoạn 1) nhằm mục tiêu khắc phục, giải quyết nguy cơ gây ô nhiễm nguồn nước hồ Bộc Nguyên.

Sớm hoàn thành giai đoạn 1 dự án bảo vệ môi trường hồ Bộc Nguyên
Đoàn công tác khảo sát tại thượng nguồn hồ Bộc Nguyên.

Giai đoạn 1 sẽ di dời 26 hộ thuộc 2 xã Thạch Điền và Nam Hương ra khỏi khu vực lòng hồ, với tổng diện tích thu hồi 6,81 ha. Đến nay, tất cả 26 hộ dân đã nhận tiền và đang xây nhà tại các khu tái định cư. Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 theo Quyết định 3502/QĐ-UBND của UBND tỉnh là trên 32,34 tỷ đồng.

Về đề xuất triển khai giai đoạn 2, lãnh đạo UBND huyện Thạch Hà cho biết: Địa phương đã chủ động chỉ đạo các phòng, ngành tổ chức khảo sát và lập dự toán. Tổng diện tích đất thu hồi dự kiến là 22,3 ha, trong đó có 4,8 ha đất vườn, 11,7 ha đất trồng cây lâu năm, 0,7 ha đất lâm nghiệp khai hoang và 5,1 ha đất lúa. Tổng số hộ dân bị ảnh hưởng là 55, thuộc 2 xã Thạch Điền và Nam Hương. Tổng mức đầu tư dự kiến 25,43 tỷ đồng.

Thảo luận tại buổi làm việc, các đại biểu đề nghị lãnh đạo huyện giải trình làm rõ thêm một số vấn đề về: Những khó khăn, bất cập tại các điểm tái định cư; việc bố trí quỹ đất để các hộ sản xuất nông nghiệp; công tác quản lý nhà nước hồ Bộc Nguyên... Từ đó, đề xuất các giải pháp để bảo đảm môi trường khu vực thượng nguồn và ven hồ Bộc Nguyên.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thị Nữ Y đề nghị cần tăng cường tuyên truyền, vận động người dân trong vùng bị ảnh hưởng thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường và quản lý chặt chẽ quỹ đất đã thu hồi; thường xuyên kiểm tra trong khu vực lòng hồ; phối hợp với chính quyền địa phương xử lý các đối tượng có hành vi làm ảnh hưởng đến môi trường.

Sớm hoàn thành giai đoạn 1 dự án bảo vệ môi trường hồ Bộc Nguyên
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y: sớm hoàn thành việc thực hiện dự án giai đoạn 1, trong đó chú trọng đảm bảo ổn định cuộc sống người dân sau khi tái định cư.

Sớm hoàn thành việc thực hiện dự án giai đoạn 1, trong đó chú trọng đến sự đồng thuận của người dân vùng bị ảnh hưởng và đảm bảo ổn định cuộc sống sau khi tái định cư… Bên cạnh đó, tiếp tục khảo sát kỹ, hoàn thiện đầy đủ các thủ tục về giai đoạn 2 của dự án theo đúng quy định.

Theo Baohatinh.vn


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   6.113
Tổng số truy cập:   31.654.307

Sự kiện