Ngày 6/11, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 18 ca mắc mới, trong đó có 13 ca trong cộng đồng.   |    Hướng dẫn cách ly, xét nghiệm đối với người đến/ về tỉnh Hà Tĩnh từ các tỉnh, thành phố khác   |    Ảnh hưởng của bão số 8, dự báo khu vực Hà Tĩnh có mưa to và dông   |    Ấn Độ bồi thường 670 USD cho mỗi ca tử vong do COVID-19   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |   

Trao Nghị quyết của UBTV Quốc hội thành lập thị trấn Đồng Lộc

  

07:08 23/07/2018

Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc diễn ra tối nay (21/7), với sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã trao Nghị quyết số 536 ngày 11/7/2018 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị trấn Đồng Lộc cho lãnh đạo huyện Can Lộc, xã Đồng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh).

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng trao nghị quyết thành lập thị trấn Đồng Lộc cho lãnh đạo huyện Can Lộc, xã Đồng Lộc

Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội nêu rõ, thành lập thị trấn Đồng Lộc trên cơ sở toàn bộ 18,69km2 diện tích tự nhiên và 6.076 người của xã Đồng Lộc. Địa giới hành chính thị trấn Đồng Lộc phía Đông giáp xã Mỹ Lộc, Xuân Lộc; phía Tây giáp xã Thượng Lộc; phía Nam giáp huyện Hương Khê; phía Bắc giáp xã Trung Lộc.

Sau khi thành lập thị trấn Đồng Lộc, huyện Can Lộc có 23 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 21 xã và 2 thị trấn; tỉnh Hà Tĩnh có 262 đơn vị hành chính cấp xã, trong đó có 12 thị trấn.

Trao Nghị quyết của UBTV Quốc hội thành lập thị trấn Đồng Lộc
Thị trấn Đồng Lộc ngày một đổi thay

Với mục tiêu đầu tư, xây dựng và phát triển Đồng Lộc trở thành trung tâm kinh tế - văn hóa của vùng Tây Nam huyện Can Lộc, những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp đã không ngừng đầu tư, phát triển các lĩnh vực kinh tế, văn hóa – xã hội, làm thay đổi diện mạo của vùng “chảo lửa túi bom” Đồng Lộc năm xưa.

Trước đó, trong khuôn khổ phiên họp thứ 25, ngày 11/7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua đề án thành lập thị trấn Đồng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) với 100% đại biểu tán thành.

Theo Baohatinh.vn

Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   7.394
Tổng số truy cập:   31.662.057

Sự kiện