Triển lãm số 3D “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Vũ Quang   |    5 ngân hàng ở Hà Tĩnh giải ngân hơn 22,7 tỷ đồng gói hỗ trợ lãi suất 2%/năm   |    Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050   |    UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ thị thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm   |    Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải chung vui ngày hội đại đoàn kết với người dân huyện Kỳ Anh   |   

Mỹ chi hơn 300 triệu USD cung cấp tên lửa Javelin cho Ukraine và 5 quốc gia khác

  

14:16 26/07/2018

Thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng Mỹ vừa cho biết, quân đội nước này đã trao hợp đồng bán vũ khí trị giá 307 triệu USD cho công ty Raytheon để cung cấp thêm tên lửa chống tăng Javelin cho Ukraine, Estonia, Lithuania, Australia, Thổ Nhĩ Kỳ và Đài Loan.

Thông cáo nêu rõ: "Công ty Raytheon-Lockheed Martin Javelin JV ở Tucson thuộc bang Arizona đã được bổ sung 307.535.950 USD vào hợp đồng bán thiết bị quân sự cho nước ngoài gồm Ukraine, Estonia, Litva, Australia, Thổ Nhĩ Kỳ và Đài Loan, để sản xuất toàn bộ hệ thống vũ khí Javelin".

Theo thông cáo, thương vụ tên lửa do Mỹ sản xuất đã được Bộ Quốc phòng nước này thông qua hồi tháng 3/2018 với dự toán 47 triệu USD cho 210 tên lửa và 37 bệ phóng.

Mỹ chi hơn 300 triệu USD cung cấp tên lửa Javelin cho Ukraine và 5 quốc gia khác

Tên lửa chống tăng Javelin do Raytheon sản xuất

Hệ thống Javelin do công ty Raytheon và tập đoàn Lockheed Martin phát triển sử dụng đầu đạn chống tăng có sức công phá rất lớn, có khả năng hạ gục các xe bọc thép hiện đại bằng cách tấn công từ trên cao.

Nga đã nhiều lần cảnh báo về việc Mỹ cung cấp vũ khí gây sát thương lớn cho Ukraine và cho rằng việc này này sẽ dẫn đến leo thang xung đột quân sự ở khu vực phía đông Donbass của nước này. Lập trường của Nga cũng nhận được hỗ trợ từ một số quan chức châu Âu.

Theo ANTĐ

Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   5.302
Tổng số truy cập:   32.205.629

Sự kiện