Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt kiến trúc Chính quyền điện tử năm 2023   |    Lấy ý kiến góp ý vào Dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung Bảng giá đất năm 2020 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh   |    Triển lãm số 3D “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Nghi Xuân   |    Kết quả Tuần thứ Tư “Cuộc thi tìm hiểu về chuyển đổi số tỉnh Hà Tĩnh năm 2023"   |    Kết quả tuần thứ hai Cuộc thi tìm hiểu về chuyển đổi số tỉnh Hà Tĩnh năm 2023   |   

Mỹ chi hơn 300 triệu USD cung cấp tên lửa Javelin cho Ukraine và 5 quốc gia khác

  

07:16 26/07/2018

Thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng Mỹ vừa cho biết, quân đội nước này đã trao hợp đồng bán vũ khí trị giá 307 triệu USD cho công ty Raytheon để cung cấp thêm tên lửa chống tăng Javelin cho Ukraine, Estonia, Lithuania, Australia, Thổ Nhĩ Kỳ và Đài Loan.

Thông cáo nêu rõ: "Công ty Raytheon-Lockheed Martin Javelin JV ở Tucson thuộc bang Arizona đã được bổ sung 307.535.950 USD vào hợp đồng bán thiết bị quân sự cho nước ngoài gồm Ukraine, Estonia, Litva, Australia, Thổ Nhĩ Kỳ và Đài Loan, để sản xuất toàn bộ hệ thống vũ khí Javelin".

Theo thông cáo, thương vụ tên lửa do Mỹ sản xuất đã được Bộ Quốc phòng nước này thông qua hồi tháng 3/2018 với dự toán 47 triệu USD cho 210 tên lửa và 37 bệ phóng.

Mỹ chi hơn 300 triệu USD cung cấp tên lửa Javelin cho Ukraine và 5 quốc gia khác

Tên lửa chống tăng Javelin do Raytheon sản xuất

Hệ thống Javelin do công ty Raytheon và tập đoàn Lockheed Martin phát triển sử dụng đầu đạn chống tăng có sức công phá rất lớn, có khả năng hạ gục các xe bọc thép hiện đại bằng cách tấn công từ trên cao.

Nga đã nhiều lần cảnh báo về việc Mỹ cung cấp vũ khí gây sát thương lớn cho Ukraine và cho rằng việc này này sẽ dẫn đến leo thang xung đột quân sự ở khu vực phía đông Donbass của nước này. Lập trường của Nga cũng nhận được hỗ trợ từ một số quan chức châu Âu.

Theo ANTĐ

Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện