Hà Tĩnh triển khai hội nghị tập huấn nâng cao về Chuyển đổi số   |    Doanh nghiệp ngành Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh hưởng ứng chuyển đổi số trong giải quyết các vấn đề của xã hội   |    Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022   |    Hà Tĩnh có 7 ca mắc sốt xuất huyết tại chỗ, người dân cần nêu cao cảnh giác   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |   

Ngoài Nga, Mỹ bất ngờ vạch mặt thêm một loạt nước khác can thiệp bầu cử

  

07:27 21/08/2018

Cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng cáo buộc 3 nước Trung Quốc, Iran và Triều Tiên cùng với Nga đang tìm cách can thiệp các cuộc bầu cử Mỹ năm 2018.

Ngoài Nga, Mỹ bất ngờ vạch mặt thêm một loạt nước khác can thiệp bầu cử
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton. Ảnh: AFP

Cố vấn John Bolton phát biểu trên chương trình “This Week” của đài ABC: “Tôi có thể khẳng định có mối quan ngại an ninh quốc gia rất lớn về việc Trung Quốc, Iran và Triều Tiên can thiệp bầu cử. Chúng ta đang từng bước tìm cách ngăn chặn điều đó”.

Khi được hỏi về tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên mạng xã hội Twitter sáng 18/8 có nội dung cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử “nên bắt đầu xoay theo hướng khác, Trung Quốc”, cố vấn Bolton khẳng định cả 4 nước đều đáng quan ngại.

Ông Bolton từ chối xác nhận có phải ông lấy ví dụ về vụ Trung Quốc can thiệp bầu cử trong quá khứ, nhưng ông nhấn mạnh: “Chúng tôi quan ngại nhất 4 nước trên khi nói đến các cuộc bầu cử năm 2018”.

Cố vấn Bolton cho biết ông sẽ thảo luận các chứng cứ chứng minh Nga can thiệp bầu cử năm 2018 trong cuộc gặp với giới chức Điện Kremlin tổ chức ở Geneva ngày 23/8 tới.

“Chúng ta sẽ chờ xem phản ứng của họ là gì, nhưng nó không phải đơn giản chỉ là câu hỏi khi nói chuyện với người Nga. Có rất nhiều thứ chúng ta làm mà chúng ta không thể nói cụ thể, và những điều đó bao gồm các hoạt động mạng phòng thủ và tấn công để bảo vệ sự minh bạch trong quá trình bầu cử”.

Trong tuần này, cố vấn Bolton sẽ có chuyến công tác tới Geneva và dừng chân tại Israel cũng như Ukraine để thảo luận nhiều vấn đề an ninh quốc gia quan trọng.

Chưa có thông tin phản hồi từ các nước mới bị Mỹ cáo buộc can thiệp bầu cử.

Theo baotintuc.vnThêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   3.747
Tổng số truy cập:   32.006.812

Sự kiện