Hà Tĩnh triển khai hội nghị tập huấn nâng cao về Chuyển đổi số   |    Doanh nghiệp ngành Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh hưởng ứng chuyển đổi số trong giải quyết các vấn đề của xã hội   |    Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022   |    Hà Tĩnh có 7 ca mắc sốt xuất huyết tại chỗ, người dân cần nêu cao cảnh giác   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |   

Bí thư Tỉnh ủy thăm Dự án Nhà máy gỗ MDF, HDF Thanh Thành Đạt

  

07:40 06/09/2018

Sáng 5/9, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn đã đến tham quan Dự án Nhà máy gỗ MDF, HDF Thanh Thành Đạt và làm việc với nhà đầu tư. Cùng đi có Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Võ Trọng Hải và lãnh đạo một số sở, ngành.

Bí thư Tỉnh ủy thăm Dự án Nhà máy gỗ MDF, HDF Thanh Thành Đạt
Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra thực địa nhà máy

Dự án Nhà máy sản xuất gỗ MDF, HDF Thanh Thành Đạt của Công ty CP gỗ MDF Thanh Thành Đạt được đầu tư xây dựng tại xã Sơn Thọ, huyện Vũ Quang.

Dự án có quy mô 18 ha do tập đoàn Imal Pal (Italia) làm tổng thầu xây dựng với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ; dây chuyền sản xuất bằng công nghệ tiên tiến của Đức, Ý, Áo, Bỉ, có công suất 120 - 156 ngàn m3/năm.

Sản phẩm của nhà máy là ván công nghiệp; trong đó xuất khẩu dự kiến khoảng 60%. Dự án bắt đầu thi công từ tháng 2/2017, dự kiến tháng 12 năm 2018 sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động.

Bí thư Tỉnh ủy thăm Dự án Nhà máy gỗ MDF, HDF Thanh Thành Đạt
...và trao đổi với chuyên gia - giám đốc điều hành nhà máy

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn chúc mừng, hoan nghênh công ty đã quan tâm, đầu tư dự án trên địa bàn; vui mừng trước thông tin trong số 150 cán bộ, công nhân lao động của nhà máy có đến 2/3 là người địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy lưu ý, nhà đầu tư cần đảm bảo 3 yếu tố là hiệu quả, an sinh xã hội, bảo vệ môi trường; đặc biệt quan tâm đến vùng nguyên liệu của mình cũng như hợp tác sản xuất nguyên liệu, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người dân địa phương...

Bí thư Tỉnh ủy thăm Dự án Nhà máy gỗ MDF, HDF Thanh Thành Đạt
...làm việc với công ty.

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: "Công ty phải nghiên cứu và thực hiện tốt việc phân tách lũ, tránh gây ngập úng cho người dân xung quang vùng dự án. Nghiên cứu sản xuất các sản phẩm phù hợp với nhu cầu tiêu dùng trên địa bàn, trong cả nước cũng như xuất khẩu, nhằm khai thác tối đa tiềm năng lợi thế, tạo hiệu quả cho doanh nghiệp cũng như giải quyết công ăn việc làm, ổn định an sinh xã hội cho địa phương".

Bí thư Tỉnh ủy giao huyện Vũ Quang tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho công ty trong quá trình đầu tư xây dựng, mở rộng vùng nguyên liệu cũng như các vấn đề liên quan trong quá trình hoạt động.

Theo Baohatinh.vnThêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.809
Tổng số truy cập:   32.002.076

Sự kiện