Thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá quyền khai thác khoáng sản làm VLXD thông thường trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh   |    Công điện về việc tập trung ứng phó khẩn cấp với tình hình mưa lũ   |    Công điện về ứng phó với bão số 8 và tình hình mưa lũ trên địa bàn Hà Tĩnh   |    Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Nhiệm vụ số một là tập trung cứu trợ người dân   |    Hà Tĩnh gấp rút hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu cho Nhân dân vùng lũ   |   

Chính phủ Hàn Quốc họp khẩn cấp về nguy cơ bùng phát dịch MERS

  

07:37 10/09/2018

Cuộc họp tập trung thảo luận các biện pháp kiểm soát tình hình và giải pháp nhằm ngăn virus MERS lan rộng.

Chính phủ Hàn Quốc hôm nay (9/9) tổ chức họp khẩn để thảo luận các biện pháp đối phó với nguy cơ lan rộng của virus “tử thần” Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS - CoV) sau khi Hàn Quốc phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm loại virus này trong vòng 3 năm qua.

Chính phủ Hàn Quốc họp khẩn cấp về nguy cơ bùng phát dịch MERS

Nhân viên phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sử lây lan của virus MERS tại sân bay quốc tế Gimpo ở Seoul. Ảnh: Yonhap.

Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon sẽ chủ trì phiên họp. Tham dự có Bộ trưởng các bộ Y tế, Nội vụ, người đứng đầu Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cùng nhiều quan chức và chuyên gia đầu ngành y tế. Cuộc họp tập trung thảo luận các biện pháp kiểm soát tình hình và giải pháp nhằm ngăn virus lan rộng.

Trung tâm Kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) hôm 8/9 xác nhận, một bệnh nhân nam giới người Hàn Quốc, 61 tuổi đang điều trị tại một bệnh viện ở thủ đô Seoul, đã được chẩn đoán nhiễm virus Hội chứng hô hấp Trung Đông.

Bệnh nhân về nước sau chuyến công tác dài ngày tới Kuwait, nhập viện do sốt cao, đau họng. Hiện một số nhân viên y tế tại trung tâm này có tiếp xúc với bệnh nhân đã được cách ly để kiểm tra. Đây là ca Hội chứng hô hấp Trung Đông đầu tiên tại Hàn Quốc kể từ tháng 7/2015 sau đợt dịch bùng phát tại nước này, khiến 38 người thiệt mạng.

Hội chứng hô hấp Trung Đông là bệnh nhiễm trùng phổi do coronavirus gây ra. Bệnh lần đầu tiên xuất hiện tại Saudi Arabia vào năm 2012, lây nhiễm hơn 1.600 trường hợp với 36% tỷ lệ tử vong. Tương tự như Hội chứng Hô hấp cấp (SARS), Hội chứng hô hấp Trung Đông chưa có vaccine phòng ngừa. Virus nguy hiểm này có thể lây từ động vật sang người hoặc giữa người với người do tiếp xúc.

Theo VOV.VNThêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   1.760
Lượt đọc tin:   65.896
Tổng số truy cập:   27.029.132

Sự kiện