Lấy ý kiến Nhân dân Hà Tĩnh về người hoạt động cách mạng đã hy sinh, từ trần   |    TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ SẼ THAY THẾ GIẤY TỜ GÌ?   |    Triển lãm số 3D “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Vũ Quang   |    5 ngân hàng ở Hà Tĩnh giải ngân hơn 22,7 tỷ đồng gói hỗ trợ lãi suất 2%/năm   |    Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050   |   

Gần 28 tỷ đồng chỉnh trang, Quảng trường TP Hà Tĩnh sẽ đẹp lung linh

  

00:00 14/09/2018

Dự án chỉnh trang Quảng trường thành phố Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) với tổng mức đầu tư gần 28 tỷ đồng hiện đang được đơn vị thi công triển khai các hạng mục công trình.

Gần 28 tỷ đồng chỉnh trang, Quảng trường TP Hà Tĩnh sẽ đẹp lung linh
Phối cảnh Quảng trường TP Hà Tĩnh (nhìn từ đường Phan Đình Phùng) sau khi nâng cấp

Tọa lạc tại trung tâm hành chính của tỉnh, thế nhưng, thời gian qua, Quảng trường TP Hà Tĩnh lại xuống cấp, không tương xứng với sự phát triển của đô thị lớn nhất tỉnh. Việc nâng cấp, chỉnh trang Quảng trường TP Hà Tĩnh là yêu cầu cấp bách, phù hợp với tiến trình xây dựng đô thị loại II của TP Hà Tĩnh trong giai đoạn hiện nay.

Dự án chỉnh trang Quảng trường thành phố Hà Tĩnh do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Hà Tĩnh làm chủ đầu tư được khởi công vào cuối tháng 8/2018 với các hạng mục: biểu tượng hoa sen, đài phun nước âm sàn, sân khấu, cột cờ, san nền toàn bộ bề mặt, cây xanh, thảm cỏ...

Gần 28 tỷ đồng chỉnh trang, Quảng trường TP Hà Tĩnh sẽ đẹp lung linh
Phối cảnh biểu tượng hoa sen của dự án nâng cấp Quảng trường TP Hà Tĩnh

Theo thuyết minh dự án, trục chính của Quảng trường đi qua tâm UBND tỉnh và vuông góc với tim đường Nguyễn Tất Thành. Không gian Quảng trường bao gồm sân nền rộng kết hợp với các ô cỏ, sân khấu để đáp ứng các hoạt động lễ hội lớn trong năm.

Phía tiếp giáp đường Phan Đình Phùng là khoảng sân rộng bố trí làm sảnh; tiếp đến là sân cỏ - nơi diễn ra các hoạt động vui chơi giải trí, thể dục thể thao của nhân dân, bên trong là khoảng sân rộng có hệ thống đài phun nước âm sàn với các hiệu ứng nghệ thuật;

Phía tiếp giáp đường Nguyễn Tất Thành với sân khấu ngoài trời là sân khấu chính, bố trí 1 biểu tượng hoa sen, 2 bên 2 bồn hoa trang trí.

Khu vực tiếp giáp đường Nguyễn Chí Thanh, đường Nguyễn Thiếp bố trí cây xanh, đường dạo và bãi đỗ xe.

Gần 28 tỷ đồng chỉnh trang, Quảng trường TP Hà Tĩnh sẽ đẹp lung linh
Hiện đơn vị thi công đã hoàn thành phần hàng rào bảo vệ phía ngoài để thi công dự án

Thời gian thi công dự án trong 6 tháng, dự kiến hoàn thành vào ngày 27/2/2019. Hiện nay, các đơn vị thi công (Liên danh Công ty CP Môi trường và Đô thị Hà Tĩnh – Công ty TNHH Hòa Hiệp) đang tổ chức triển khai những hạng mục đầu tiên với quyết tâm hoàn thành đúng tiến độ.

Theo Baohatinh.vn

Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   3.722
Tổng số truy cập:   32.257.219

Sự kiện