Hà Tĩnh có 7 ca mắc sốt xuất huyết tại chỗ, người dân cần nêu cao cảnh giác   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |    Về việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân về “Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 thành phố Hà Tĩnh”   |    Về việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân về “Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 thị xã Hồng Lĩnh”   |    13 ứng cử viên đại biểu Quốc hội tại Hà Tĩnh gồm những ai?   |   

Cơ hội tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường cho doanh nghiệp Hà Tĩnh

  

09:07 09/12/2018

Để tạo điều kiện thuận lợi trong tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường,Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Hà Tĩnh đã khâu nối, tổ chức cho doanh nghiệp tham gia các hội chợ triển lãm, trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu trong và ngoài nước.

Các sản phẩm của Hà Tĩnh tham gia triễn lãm tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết TW7 về nông nghiệp - nông thôn - nông dân tại Hà Nội.

Năm 2018, Cơ sở nem chua Ý Bình (Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã tìm kiếm được các đối tác tiềm năng và kí kết thành công nhiều hợp đồng cung ứng sản phẩm với các đại lý ở một số tỉnh thành như Hà Nội, Ca0 Bằng, Quảng Ninh… Thành quả trên có được một phần do doanh nghiệp đã tích cực tham gia giới thiệu sản phẩm ở các hội chợ, triễn lãm có quy mô.

Chị Lê Thị Bình – Chủ cơ sở nem chua Ý Bình cho biết: “Khi tham gia các hội chợ, triễn lãm... cơ sở được làm quen với thị trường rộng lớn ở các tỉnh khác. Đồng thời, có thêm nhiều ý tưởng mới, cách làm hay trong kinh doanh và tích cực áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, xây dựng bền vững thương hiệu”.


Cơ sở sản xuất nem chua Ý Bình tìm kiếm được nhiều đối tác chiến lược thông qua việc tích cực tham gia các hội chợ, triễn lãm có quy mô.

Không chỉ riêng Cơ sở nem chua Ý Bình, nhiều doanh nghiệp Hà Tĩnh, như Công ty CP Gama Miền Trung, Công ty TNHH Thắm An, Công ty CP Nông nghiệp Hương Sơn… đã có cơ hội tìm kiếm đối tác và xúc tiến đầu tư thông qua việc quảng bá sản phẩm tại các hội chợ thương mại lớn. Nhờ kênh hỗ trợ này, hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp ngày càng mở rộng và phát triển.