Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022   |    Hà Tĩnh có 7 ca mắc sốt xuất huyết tại chỗ, người dân cần nêu cao cảnh giác   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |    Về việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân về “Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 thành phố Hà Tĩnh”   |    Về việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân về “Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 thị xã Hồng Lĩnh”   |   

Đại biểu HĐND tỉnh không hài lòng khi chậm xử lý dự án cá bơn, cá mú

  

07:18 12/12/2018

Chậm xử lý dự án nuôi cá bơn, cá mú không hiệu quả và bất cập trong xử lý khai thác mỏ là hai vấn đề thu hút sự quan tâm của nhiều đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh trong phần chất vấn tư lệnh các ngành NN&PTNT, TN&MT chiều nay (12/12).


Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn điều hành phiên chất vấn

Cần xử lý dứt điểm dự án cá bơn, cá mú không hiệu quả

Mở đầu phiên chất vấn, đại biểu Nguyễn Thị Nhuần nêu câu hỏi với vị tư lệnh ngành nông nghiệp, tại sao giống VTNA2 qua thực tế triển khai trên đồng ruộng Hà Tĩnh các vụ sản xuất 2015-2016 chất lượng có vấn đề nhưng ngành nông nghiệp vẫn đưa vào cơ cấu bộ giống của tỉnh? Việc các đơn vị sản xuất giống, vật tư nông nghiệp tổ chức nhiều hội thảo quảng bá ngành có quản lý được?


Đại biểu Nguyễn Thị Nhuần - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh nêu câu hỏi chất vấn Giám đốc Sở NN&PTNT về chất lượng giống NA2

Trả lời câu hỏi này, ông Nguyễn Văn Việt – Giám đốc Sở NN&PTNT cho biết, mặc dù có những thất bại, nhưng người dân một số vùng vẫn có nhu cầu đưa giống VTNA 2 vào sản xuất. Do đó, sau khi nghiên cứu thực tiễn ngành vẫn đưa vào nhưng có kiểm tra, kiểm soát.

Cũng theo ông Việt, trong điều kiện canh tác, về mặt khách quan, chủ quan, không có giống nào kháng bệnh hoàn toàn. Vì vậy, ngành NN&PTNT chỉ khuyến cáo dùng VTNA2 đối với một số vùng đất phù hợp. Đây vừa là thực tiễn, vừa là đúng quy định pháp luật.


Liên quan đến dự án nuôi cá bơn, cá mú do 3 doanh nghiệp triển khai tại Nghi Xuân, Thạch Hà, Cẩm Xuyên năm 2015 không hiệu quả, đại biểu Đặng Quốc Cương nêu câu hỏi ngành nông nghiệp có đánh giá hiệu quả mô hình này như thế nào? và có hướng giải quyết đối với các doanh nghiệp ra sao?