Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh ra công điện tập trung ứng phó với áp thấp nhiệt đới, mưa lớn   |    Mưa lớn, Thủy điện Hố Hô xả tràn lưu lượng 1.380 m3/giây   |    Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với báo chí sau Hội đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden   |    Trao quyết định chủ trương đầu tư dự án VSIP hơn 1.555 tỷ đồng tại Hà Tĩnh   |    Hà Tĩnh được Chính phủ phê duyệt quy hoạch cảng cạn ven hành lang quốc lộ 8   |   

Tiếp tục tuyên truyền rộng rãi các thành tựu kinh tế - xã hội của đất nước

  

06:56 14/12/2018

Đó là một trong những nội dung được Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng định hướng tại hội nghị báo cáo viên trực tuyến các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương diễn ra sáng nay (14/12).

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng chủ trì điểm cầu Hà Tĩnh.

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Lê Quang Mạnh thông tin các thành tựu nổi bật về KT-XH năm 2018 của đất nước. Theo đó, với sự vào cuộc mạnh mẽ của toàn hệ thống chính trị, sự chỉ đạo điều hành quyết liệt, hiệu quả của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự nỗ lực của các bộ ngành, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân, các tổ chức quốc tế, tình hình kinh tế - xã hội năm 2018 tiếp tục duy trì đà chuyển biến tích cực.

12/12 chỉ tiêu kinh tế - xã hội mà Quốc hội giao đều đạt, trong đó có nhiều chỉ tiêu vượt. Kinh tế vĩ mô tiếp tục được duy trì ổn định, tạo nền tảng quan trọng để thực hiện cơ cấu lại nền kinh tế, thúc đẩy phát triển các ngành, lĩnh vực. Tốc độ tăng trưởng GDP duy trì ở mức cao, lạm phát được kiểm soát. Thị trường tài chính tăng trưởng ổn định, đáp ứng đủ yêu cầu vốn cho nền kinh tế, nhất là lĩnh vực sản xuất - kinh doanh...

Trên cơ sở những kết quả đạt được trong năm 2018, Thứ trưởng Lê Quang Mạnh đã thông tin đến hội nghị những nhiệm vụ, mục tiêu năm 2019 và những những giải pháp cơ bản để thực hiện.


Các báo cáo viên Tỉnh ủy, cộng tác viên dư luận xã hội cấp tỉnh tham gia

hội nghị đầu cầu Hà Tĩnh

Cũng tại hội nghị, đại diện Bộ Công thương thông tin về các nội dung liên quan đến Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), nhất là về quá trình đàm phán, nội dung cốt lõi và những vấn đề đặt ra cho Việt Nam khi tham gia hiệp định.

Định hướng nội dung tuyên truyền trong thời gian tới, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng đề nghị các địa phương tiếp tục tập trung tuyên truyền sâu rộng các nội dung của Hội nghị lần thứ 8 BCH Trung ương Đảng khóa XII và triển khai các nội dung của Nghị quyết 18, 19 của Hội nghị lần thứ 6 của BCH Trung ương; thông tin rộng rãi, kịp thời các thành tựu KT-XH năm 2018 của đất nước; tập trung tuyên truyền các hoạt động đối ngoại quan trọng của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước; tăng cường công tác tuyên truyền miệng, nhất là các vấn đề nổi cộm.

Theo Baohatinh.vn
Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   4.534
Tổng số truy cập:   312.343.234

Sự kiện