Thông báo thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc công trình Quảng trường biển Cửa Sót huyện Lộc Hà   |    Hà Tĩnh mở đường lớn cho mục tiêu phát triển bền vững   |    15 dự án được Hà Tĩnh trao quyết định chủ trương đầu tư   |    Hà Tĩnh ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 25 doanh nghiệp   |    Quyết định chấp thuận nhà đầu tư Dự án Khu đô thị tại xã Thạch Trung và thị trấn Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh   |   

Nổ nồi áp suất gây hỏa hoạn thiêu rụi 600 ngôi nhà tạm

  

00:27 19/12/2018

Sáng sớm 18/12, hơn 2.000 người đã buộc phải đi sơ tán khi đám cháy bùng phát khu nhà tạm tại thành phố Manaus, thủ phủ bang Amazonas, vốn là trung tâm tài chính và phát triển kinh tế tại miền Bắc Brazil.

Hiện trường vụ hỏa hoạn tại khu nhà tạm ở Manaus, bang Amazonas, Brazil ngày 17/12/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Khu nhà tạm này được xây dựng cho hàng nghìn người mất nhà cửa sau trận lũ lụt vừa qua.

Phát biểu trước báo giới, Bộ trưởng An ninh bang Amazonas, ông Amadeu Soares cho biết hiện chưa có thống kê về số người thiệt mạng, song đã có bốn người bị thương và ít nhất 600 ngôi nhà tạm bằng gỗ bị thiêu rụi.

Nhà chức trách cho rằng nguyên nhân vụ hỏa hoạn có thể do nổ nồi áp suất.

Theo ông Soares, các nhân viên cứu hộ đã phải mất nhiều giờ mới có thể kiểm soát được đám cháy. Từ thông tin ban đầu do những người dân sống trong khu vực cung cấp, nhà chức trách bước đầu xác định vị trí nổ nồi áp suất, được xem là nguyên nhân gây ra vụ cháy. Công tác điều tra đang tiếp tục tiến hành.

Trước đó, truyền hình Brazil phát đi những hình ảnh cho thấy cảnh tượng những người dân vốn đã khốn khó trong khu nhà tạm, đang tìm cách thoát khỏi đám cháy từ những ngõ ngách chật hẹp và ngoằn ngoèo.

Những vụ cháy kiểu này thường xảy ra tại các khu phố của người nghèo hoặc nhà ổ chuột, nơi sinh sống của hàng triệu người Brazil, tại nhiều trung tâm đô thị.

Theo Vietnam+


Thêm nhận xét mới

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Thống kê trong ngày

Lượt truy cập:   8.288
Tổng số truy cập:   32.970.311

Sự kiện