Hà Tĩnh có 7 ca mắc sốt xuất huyết tại chỗ, người dân cần nêu cao cảnh giác   |    Tăng cường tuyên truyền sử dụng vật tư nông nghiệp cho người dân Cẩm Xuyên   |    Về việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân về “Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 thành phố Hà Tĩnh”   |    Về việc lấy ý kiến góp ý của nhân dân về “Lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 thị xã Hồng Lĩnh”   |    13 ứng cử viên đại biểu Quốc hội tại Hà Tĩnh gồm những ai?   |   

CCB Hương Sơn có 245 mô hình kinh tế thu nhập hơn 100 triệu đồng

  

07:43 21/12/2018

Thông qua phong trào thi đua “cựu chiến binh gương mẫu”, hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã có nhiều cách làm hay, mô hình hiệu quả, khẳng định rõ vai trò của cựu chiến binh trong phát triển kinh tế, xây dựng NTM.

Mô hình kinh tế vườn đồi, chăn nuôi tổng hợp của CCB Trần Xuân Hương ở thôn Hương Thủy, xã Sơn Thủy cho thu nhập hàng tỷ đồng/năm

“Gương mẫu, đi đầu” là cụm từ mà mọi người thường nhắc đến các CCB trong cuộc sống đời thường. Điều đó lại càng đúng với CCB Trần Xuân Hương, ở thôn Hương Thủy, xã Sơn Thủy.

Với phẩm chất, bản lĩnh “táo bạo, dám nghĩ, dám làm” của người lính cụ Hồ, năm 2010, ông đã mạnh dạn vay vốn đầu tư trồng cao su và cây ăn quả. Sau 6 năm miệt mài với đồi rừng sỏi đá, ông đã trồng được 5 ha cao su và trên 600 gốc cam các loại.

Năm 2011, từ chủ trương liên kết giữa nông dân và doanh nghiệp, ông đã vay vốn đầu tư xây dựng hệ thống chuồng trại chăn nuôi lợn thịt quy mô 1.200 con mỗi lứa.